SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mặt trong là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan

Theo dõi tại:

Niềng răng mặt trong là gì? Với nhu cầu chỉnh nha niềng răng ngày càng lại càng có nhiều giải pháp nha khoa ra đời và được khách hàng đón nhận. Trong số đó, niềng răng mặt trong chính là kỹ thuật chỉnh nha đảm bảo thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao.

Mỗi kỹ thuật chỉnh nha niềng răng đều có những đặc điểm, hình thức và đối tượng áp dụng cũng như thời gian thực hiện khác nhau. Vậy niềng răng mặt trong là gì và những đặc điểm như thế nào? Cùng nha khoa tìm hiểu nhé!

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là gì? Niềng răng mặt trong là một trong những giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ bậc nhất hiện nay. Theo đó, các mắc cài và dây cung được gắn vào mặt bên trong của răng. Từ đó, người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện bạn đang mang niềng, đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan 1
Hình thức niềng răng mặt trong*

Bên cạnh đảm bảo thẩm mỹ, niềng mặt trong cũng là giải pháp chỉnh sửa sai lệch răng mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, với lực siết mạnh, hình thức nha khoa này cũng giúp rút ngắn thời gian điều trị chỉnh nha.

Là một trong những kỹ thuật chỉnh nha đặc biệt, niềng răng mặt trong hiện được khuyên dùng cho một số trường hợp nhất định. Bên cạnh đó, đây là phương pháp niềng chỉnh răng mọc lệch có độ phức tạp cao hơn so với kỹ thuật niềng chỉnh truyền thống. Do đó, khách hàng cần cân nhắc thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng trước khi có ý định sử dụng dịch vụ.

Quy trình niềng răng mặt trong

Để hiểu rõ hơn niềng răng mặt trong là gì, bạn có thể tìm hiểu quy trình thực hiện cụ thể của phương pháp này. Hiện nay, niềng răng mặt trong được tiến hành bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Quá trình áp dụng bao gồm:

Niềng răng mặt trong là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan 2
Đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha*

Bước 1: Tư vấn, thăm khám

Khách hàng đến nha khoa sẽ được kiểm tra tình trạng cụ thể, đồng thời nhận tư vấn các thông tin về phương pháp niềng răng mặt trong.

Bước 2: Điều trị bệnh lý

Với các trường hợp đang gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ tiến hành điều trị, đảm bảo khách hàng có hàm răng ổn định, khoẻ mạnh.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Mỗi trường hợp sai lệch răng sẽ có kế hoạch chỉnh nha khác nhau. Bác sĩ thực hiện kiểm tra, lấy dấu hàm và lên hoạ đồ điều trị theo từng giai đoạn. Đồng thời chia sẻ các thông tin cần thiết và hẹn lịch tái khám.

Bước 4: Gắn mắc cài và dây cung

Sau khi răng ổn định và khí cụ được chế tác hoàn thiện, bác sĩ gắn mắc cài mặt trong và dây cung cố định lên răng. Kiểm tra kỹ lưỡng khí cụ với các bộ phận răng, nướu, lưỡi để đảm bảo an toàn.

Niềng răng mặt trong là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan 3
Mắc cài được gắn bên trong răng*

Thông thường, khách hàng sẽ đến nha khoa nhiều lần tái khám và kiểm tra, theo dõi độ di chuyển của răng. Ở mỗi giai đoạn, bác sĩ thay đổi lực siết của khí cụ nhằm tăng tốc độ di chuyển của răng.

Bước 5: Đeo hàm duy trì

Trải qua quá trình mang mắc cài, khách hàng đeo hàm duy trì khoảng 6 – 12 tháng tuỳ vào từng trường hợp. Hàm duy trì nhằm giúp ổn định và giữ nguyên vị trí của răng sau niềng chỉnh.

Bước 6: Kết thúc chỉnh nha

Sau khi tháo hàm duy trì, bác sĩ kiểm tra lại mức độ ổn định của răng. Tại đây, khách hàng được tư vấn các thông tin về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng.

Mong rằng, thông tin niềng răng mặt trong là gì cũng như quy trình thực hiện nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật chỉnh nha này. Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các tư vấn chuẩn xác từ bác sĩ khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN