SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng móm mất bao lâu thì răng đều đặn?

Theo dõi tại:
Niềng răng móm mất bao lâu? Tôi bị móm từ nhỏ và khiếm khuyết này khiến tôi gặp không ít phiền muộn trong cuộc sống. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh. Không biết thời gian thực hiện phương pháp này cụ thể ra sao? Mong được nha khoa tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn! (Hồng Nhung – Quảng Nam)

Chào Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết móm mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng – chỉnh móm, đồng thời gửi câu hỏi niềng răng móm mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng móm cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Niềng răng móm mất bao lâu thì răng đều đặn? 1
Móm do nhiều nguyên nhân gây nên*

Trường hợp nào niềng răng móm hiệu quả?

Móm là hiện tượng răng hàm dưới lệch và chìa ra ngoài so với răng hàm trên. Đồng thời, móm khiến răng 2 hàm không tạo ra được khớp cắn chuẩn. Móm gây ảnh hưởng thẩm mỹ, hạn chế quá trình ăn uống, phát âm thiếu chuẩn xác gây trở ngại trong giao tiếp. Bên cạnh đó, móm khiến bạn gặp khó khăn trong việc làm sạch răng miệng. Từ đó đặt ra nhiều vấn đề về sức khỏe nha khoa. Do đó, móm cần được điều chỉnh sớm để cải thiện thẩm mỹ cũng như giải quyết các vấn đề đây.

Để chỉnh móm có nhiều giải pháp phù hợp với nhiều nguyên nhân gây móm khác nhau. Với hiện tượng móm xương hàm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm. Nếu móm do cả răng và xương hàm gây ra thì cần kết hợp giữa 2 phương pháp phẫu thuật và niềng răng để điều chỉnh. Khi bạn bị móm do răng hàm dưới mọc lệch, niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh móm. Phương pháp này không can thiệp phẫu thuật, không gây xâm lấn tới cấu trúc mô cơ răng nướu cũng như xương hàm.

Niềng răng móm mất bao lâu thì răng đều đặn? 2
Niềng răng giúp điều chỉnh răng móm hiệu quả*

Niềng răng móm là sự sắp xếp răng hàm dưới thông qua các khí cụ nha khoa chuyên biệt. Hiện nay bạn có thể lựa chọn niềng răng với nhiều loại mắc cài hoặc khay niềng. chi phí niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">Chi phí niềng răng móm cũng được quyết định bởi sự lựa chọn này. Niềng răng móm tuy thực hiện an toàn và mang về hiệu quả cao nhưng có thời gian thực hiện khá lâu. Vậy niềng răng móm mất bao lâu?

Niềng răng móm mất bao lâu thì răng đều đặn?

Thời gian niềng răng móm mất bao lâu được quyết định bởi mức độ móm do răng gây ra cho mỗi người. Đồng thời, yếu tố này cũng được quyết định bởi loại hình niềng răng mà bạn lựa chọn. Theo đó, khoảng thời gian này thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Bên cạnh các yếu tố trên đây, chế độ chăm sóc răng miệng và khí cụ nha khoa trong quá trình niềng răng cũng là một trong những điều kiện để ngắn hoặc kéo dài thời gian chỉnh nha. Do đó, hãy vệ sinh khí cụ sạch sẽ và áp dụng chế độ chăm sóc niềng răng khoa học, tái khám và tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ chỉnh nha để rút ngắn thời gian đeo niềng.

Niềng răng móm mất bao lâu thì răng đều đặn? 3
Thời gian niềng răng móm tùy thuộc vào từng loại hình niềng răng khách hàng lựa chọn*

Chắc hẳn, với những thông tin trên đây, Hồng Nhung đã có lời giải đáp thắc mắc niềng răng móm mất bao lâu cho riêng mình. Để thực hiện niềng răng móm, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng sai lệch răng cụ thể, điều trị sạch sẽ các bệnh lý về răng miệng và nhận các tư vấn điều trị từ bác sĩ niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN