SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng móm như thế nào?

Theo dõi tại:
Niềng răng móm như thế nào? Răng hàm dưới của em bị chìa ra ngoài nhìn rất mất thẩm mỹ. Cũng vì điều này mà em cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và sống khép kín. Em nghe bảo đây là khiếm khuyết răng móm và có thể điều chỉnh răng niềng răng. Không biết phương pháp này được tiến hành thế nào. Mong được bác sĩ chia sẻ. (Như Hạnh – Quảng Trị)

Chào Như Hạnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết về răng mình không may gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng móm như thế nào về tại trung tâm nha khoa. Như bạn đã chia sẻ, bác sĩ nhận định khiếm khuyết trên là răng móm và có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh hiệu quả. Nhằm giúp bạn hiểu rõ phương pháp này thực hiện ra sao, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng móm như thế nào? 1
Móm gặp phải do răng hoặc do xương hàm*

Niềng răng móm khi nào?

Móm là khiếm khuyết gây ảnh hưởng thẩm mỹ và khớp cắn khá nghiêm trọng. Với những chiếc răng muốn, bạn cũng gặp phải nhiều trở ngại khác trong cuộc sống như: phát âm thiếu chuẩn xác, có quá trình ăn uống mất tự nhiên, thiếu tự tin trong giao tiếp, việc vệ sinh răng không đảm bảo dẫn tới các bệnh lý về răng miệng. Đó là lý do bạn cần điều chỉnh móm càng sớm càng tốt để loại bỏ các vấn đề trên.

Hiện nay, móm được chia làm nhiều dạng và mỗi dạng móm bác sĩ sẽ chỉ định điều chỉnh với các giải pháp khác nhau. Theo đó, niềng răng móm được áp dụng với các trường hợp răng mọc sai lệch, răng hàm dưới chìa ra ngoài so với răng hàm trên nhưng không điều trị cười hở lợi, xương hàm không sai lệch. Với trường hợp sai lệch do xương, người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật hàm để điều trị.

Niềng răng móm như thế nào? 2
Các loại hình niềng răng móm phổ biến*

Về vấn đề niềng răng trong bao lâu, bác sĩ cho biết thời gian điều trị móm do răng bằng niềng răng mất khoảng thời gian khá dài từ 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn với những ca niềng răng phức tạp. Để biết chính xác điều này, bệnh nhân cần xác định cụ thể mức độ sai lệch răng tại trung tâm nha khoa trước đó. Vậy niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm như thế nào?

Ngoài vấn đề thời điểm chỉnh nha thì niềng răng móm như thế nào cũng là việc bạn cần nắm rõ. Hiện nay, niềng răng móm được áp dụng với đa số các loại hình như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Theo đó, niềng răng được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn trong quá trình thực hiện.

Với niềng răng móm, bác sĩ tiến hành đeo các khí cụ nha khoa lên răng theo từng giai đoạn để thực hiện việc nắn chỉnh. Qua mỗi giai đoạn, khách hàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt về răng hàm và khuôn mặt. Đồng thời, các bệnh lý răng miệng, các vấn đề răng miệng cũng được xử lý ổn thỏa, cho bạn hàm trăng khỏe mạnh trong suốt quá trình chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng móm như thế nào? 3
Răng di chuyển qua từng giai đoạn niềng chỉnh*

Trên đây là những thông tin nha khoa về vấn đề niềng răng móm như thế nào chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn Như Hạnh. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, phương pháp điều chỉnh răng mọc sai lệch, các bệnh lý về răng miệng, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN