SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Theo dõi tại:

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Trước giờ em cứ nghĩ niềng răng là gắn mắc cài lên răng. Sau khi tháo mắc cài xuống mình sẽ sở hữu hàm răng đẹp ngay. Tuy nhiên, gần đây lại nghe nói niềng răng rắc rối với nhiều giai đoạn và sau khi niềng cũng phải mang khí cụ duy trì gì đó. Không biết thời gian mang khí cụ duy trì có lâu không? Khi nào mới được sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên? (Minh Quân – An Giang)

Chào Minh Quân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình quan tâm về tại trung tâm nha khoa. Niềng răng là cả quá trình điều trị lâu dài với nhiều giai đoạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng phổ biến chứ không chỉ riêng cách dùng mắc cài truyền thống. Tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kiện chi trả, bạn có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng mong muốn:

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 1
Phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống*

Niềng răng mặt ngoài

Niềng răng mặt ngoài với mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ là cách niềng răng thông dụng nhất. Nó ra đời từ rất lâu, có chi phí rẻ, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Các mắc cài được gắn lên răng và cố định bằng hệ thống dây cung.

Niềng răng mặt trong

Là bước cải tiến của phương pháp chỉnh nha truyền thống. Cách này cũng dùng hệ thống mắc cài và dây cung cố định. Tuy nhiên, thay vì gắn các mắc cài bên ngoài răng thì hệ thống khí cụ được gắn vào mặt bên trong của răng. Phương pháp chỉnh nha này khá phức tạp nhưng đảm bảo được thẩm mỹ trong quá trình thực hiện.

Niềng răng khay nhựa

Vừa đảm bảo thẩm mỹ lại mang đến người dùng sự tiện lợi, niềng răng bằng khay nhựa được đông đảo khách hàng yêu thích. Nó không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung nữa mà dùng khay niềng răng được làm từ nhựa cao cấp, có thể tháo lắp được tự do, chúng cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao khi có màu trong suốt.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 2
Khay niềng răng hiện đại bằng nhựa, đảm bảo tính thẩm mỹ cao*

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Thực hiện niềng răng, trước hết khách hàng được kiểm tra răng miệng, điều trị hết các bệnh lý liên quan, sau đó bác sĩ lên kế hoạch chỉnh nha tùy vào mức độ sai lệch răng cũng như từng loại khí cụ khách hàng lựa chọn. Vậy niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Quá trình niềng răng diễn ra lâu dài bao gồm: mang khí cụ chỉnh nha 12 – 24 tháng, mang khí cụ duy trì răng từ 6 – 12 tháng. Theo đó, niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu cũng tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Tại nha khoa, sau khi thăm khám và tham gia quá trình niềng răng với khí cụ chỉnh nha, bác sĩ sẽ theo dõi, kiểm tra và tư vấn chính xác nhất thời gian đeo hàm duy trì cho mỗi khách hàng.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 3
Mỗi trường hợp niềng răng sẽ có thời gian đeo hàm duy trì khác nhau*

Tin chắc rằng, lời giải đáp niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Minh Quân hiểu hơn về các dịch vụ niềng răng hiện nay. Khi có mong muốn niềng răng, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa, thực hiện kiểm tra răng miệng và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ EMax
Răng sứ EMax

Răng sứ EMax – Răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng chứng minh được tính thẩm mỹ và công dụng tuyệt mỹ không thua gì

Nhổ răng giá bao nhiêu?

Nhổ răng giá bao nhiêu?Nhổ răng xong có trồng lại được không? Nhổ răng giá bao nhiêu? Tôi có 1 chiếc răng sâu và bị