SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng thưa – Giải pháp cho hàm răng không khít đều

Theo dõi tại:
Niềng răng thưa được đánh giá là phương pháp điều chỉnh răng thưa mang lại hiệu quả cao nhất. Với phương pháp này, tuy phải bỏ qua khoảng thời gian khá dài để tham gia vào quá trình điều trị này, song kết quả bạn nhận lại được duy trì đến cuối đời. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ chỉnh nha này!

Răng thưa là tình trạng giữa những chiếc răng hàm có kẽ hở, không trùng khít nhau. Răng thưa bên cạnh gây mất thẩm mỹ còn tạo khó khăn trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, răng thưa là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào răng, gây ra các bệnh về răng và nướu. Trước những vấn đề răng miệng đặt ra, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên điều chỉnh răng thưa càng sớm càng tốt.

Niềng răng thưa - Giải pháp cho hàm răng không khít đều 1
Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng thưa hiệu quả nhất*

Niềng răng thưa là gì?

Hiện nay, để khắc phục tình trạng thưa răng, người bệnh có thể lựa chọn các phương pháp như: hàn trám kẽ răng thưa, bọc sứ cho răng thưa hay niềng răng thưa. Trong đó, niềng răng thưa là phương pháp được đánh giá cao nhất về kết quả. Bởi, khách hàng chỉ cần thực hiện duy nhất 1 lần trong đời để sở hữu hàm răng đều khít, thẩm mỹ.

Niềng răng thưa là hình thức bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng bằng khay niềng nhựa…) gắn bên trong hoặc bên ngoài răng trong khoảng thời gian nhất định. Khí cụ loại này có tác dụng tạo lực để răng dịch chuyển sít lại gần nhau và ngay ngắn trên cung hàm.

So với việc chỉnh sửa các khiếm khuyết khác, cũng như niềng răng khểnh, niềng răng thưa có thời gian nhanh hơn, kỹ thuật áp dụng cũng đơn giản hơn do không cần trải qua quá trình nhổ bỏ răng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình niềng răng chỉnh thưa phù hợp nhất thông qua tư vấn của bác sĩ tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Niềng răng thưa - Giải pháp cho hàm răng không khít đều 2
Răng thưa gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Thực hiện niềng răng thưa theo quy trình quốc tế

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, niềng răng thưa được tiến hành theo quy trình chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể, bạn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra răng thưa

Khách hàng sau khi trình bày nghiệm vọng của mình sẽ được các bác sĩ thăm khám trực tiếp, kiểm tra cụ thể mức độ thưa lệch của răng. Đồng thời, bạn được tư vấn các thông tin về các loại khí cụ, lựa chọn một trong các kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay.

Bước 2: Làm sạch răng và nướu

Với những trường hợp khoang miệng còn tồn tại các vấn đề như vôi răng, sâu răng, bác sĩ thực hiện loại bỏ vôi răng và điều trị sâu răng trước. Sau đó cho khách hàng súc miệng kỹ lưỡng bằng nước muối chuyên dụng, đảm bảo khoang miệng sạch khuẩn.

Niềng răng thưa - Giải pháp cho hàm răng không khít đều 3
Lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao*

Bước 3: Thiết kế khí cụ chỉnh nha

Với mỗi trường hợp sai lệch sẽ phù hợp với một bộ khí cụ điều chỉnh tương thích. Do đó, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm răng của bạn bằng mẫu thạch cao và gửi số liệu thu thập được về tại bộ phận Labo để các kỹ thuật viên thực hiện việc chế tạo.

Bước 4: Gắn khí cụ lên răng

Với khí cụ mắc cài, bác sĩ tỉ mỉ gắn chúng lên răng của bạn và cố định lại bằng dây chun (có thể gắn bên trong hoặc bên ngoài tùy vào lựa chọn khách hàng). Với khay niềng, bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo khay niềng tại nhà. Đồng thời bạn cũng được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng, làm sạch các khí cụ nha khoa.

Bước 5: Theo dõi quá trình chỉnh nha

Tùy thuộc vào từng sai lệch trên răng và kế hoạch điều chỉnh nha trước đó, bạn cần thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra độ dịch chuyển của răng thưa. Qua mỗi giai đoạn, khách hàng cũng đồng thời cảm nhận được sự thay đổi của răng và gương mặt.

Niềng răng thưa là kỹ thuật chỉnh nha đơn giản, không gây xâm lấn tới cấu trúc xương hàm, không làm tổn hại nướu và mang tới hiệu quả chỉnh nha lâu dài. Tuy nhiên, những điều này chỉ đạt được nếu bạn thực hiện dịch vụ tại trung tâm nha khoa uy tín. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng thưa an toàn, hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN