SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì răng đều hẳn?

Theo dõi tại:
Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Răng hàm dưới của tôi mọc lệch gây ra tình trạng móm ảnh hưởng thẩm mỹ. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng và nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình đeo niềng. Vậy không biết, thời gian thực hiện niềng răng với phương pháp này có lâu không và chi phí áp dụng thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn! (Thảo Huyên – Đồng Nai)

Chào Thảo Huyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ mong muốn thực hiện niềng răng của mình, đồng thời gửi thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu và chi phí thực hiện dịch vụ về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về niềng răng trong suốt cũng như trút bỏ các thắc mắc trên đây, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì răng đều hẳn? 1
Hình thức niềng răng với khay trong suốt*

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì răng đều hẳn?

Niềng răng trong suốt là loại hình chỉnh nha mới, không sử dụng các mắc cài và dây cung để điều chỉnh răng. Thay vào đó, phương pháp này giúp răng di chuyển thông qua khay niềng răng, được chế tác tinh tế với màu trong suốt. Khi đeo lên răng, người khác không dễ nhận thấy. Từ đó, đây được xem là loại hình niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện.

Không chỉ vậy, niềng răng loại này còn mang nhiều thuận tiện đến cho khách hàng với chức năng tự tháo lắp được tại nhà. Có nghĩa là bạn vẫn có thể tháo khay niềng dễ dàng khi cần thiết mà không cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa. Điều này phù hợp với các khách hàng ở xa, người thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng hay hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật…

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì răng đều hẳn? 2
Khay niềng răng tháo lắp dễ dàng, tiện lợi*

Vậy niềng răng trong suốt mất bao lâu? Thông thường, một ca niềng răng với các khay niềng răng trong suốt kéo dài khoảng từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng mức độ sai lệch răng. Quá trình này có thể thu ngắn khi bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị chỉnh nha.

Chi phí niềng răng trong suốt áp dụng như thế nào?

Khác với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt không sử dụng một khay niềng từ đầu đến cuối mà quá trình thực hiện cần tới 20 – 40 khay nhựa. Số lượng khay nhựa cũng tùy thuộc vào từng khiếm khuyết răng, mức độ sai lệch răng và tốc độ di chuyển răng của mỗi người. niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">Chi phí niềng răng móm với khay niềng răng cũng được quyết định bởi số lượng khay nhựa cần sử dụng.

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành niềng răng, khách hàng còn được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng. Khi phát hiện thấy các vấn đề nha khoa khác, bác sĩ đồng thời điều trị, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh, duy trì ổn định các hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, các thao tác điều trị này có thể phát sinh thêm chi phí thực hiện dịch vụ. Một ca niềng răng trong suốt bạn phải bỏ ra khoảng 70 – 140 triệu đồng.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu thì răng đều hẳn? 3
Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể*

Trên đây là thông tin về niềng răng trong suốt mất bao lâu và chi phí áp dụng dịch vụ nha khoa muốn gửi đến bạn Thảo Huyên. Để thực hiện chỉnh nha với loại hình này an toàn và đạt hiệu quả như mong đợi, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng giá bao nhiêu?
Niềng răng giá bao nhiêu?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Vì sao nên niềng răng?2 Niềng răng giá bao nhiêu? Niềng răng giá bao nhiêu? Bạn đang gặp phải vấn đề