Ngày: 
Dòng sự kiện:

Phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Mùa hè với thời tiết nóng bức là môi trường thuận lợi để nhiều bệnh truyền nhiễm bùng phát. Do đặc điểm thời tiết khí hậu ở nước ta, cứ đến mùa hè, nhiều bệnh dịch lại phát triển ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân dân như tiêu chảy, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, bệnh tay chân miệng… Để phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè nhằm bảo vệ chính mình và gia đình, bạn nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Uống nhiều nước

Các loại nước không chứa cồn có thể bù đắp sự mất nước và duy trì lượng nước trong cơ thể. Bạn phải nhớ duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể bất kể mức độ hoạt động hay làm việc của bạn như thế nào.

Phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Uống nhiều nước

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Một số bệnh truyền nhiễm mùa hè có nguyên nhân xuất phát từ các loại sâu bệnh và vi trùng. Chính vì vậy ngăn ngừa các loại sâu bệnh và vi trùng này phát triển là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng bệnh. Thường xuyên phun thuốc chống muỗi và làm sạch nhà với chất khử trùng để ngăn chặn sự phát triển của các loài gây hại đặc biệt là ruồi và gián.

Tắm nước lạnh

Quạt điện là một công cụ chống nóng hữu ích nhưng đôi khi quạt dường như không còn tác dụng khi nhiệt độ lên quá cao. Trong trường hợp này, bạn cần tắm nước lạnh thường xuyên để tránh những bệnh do nóng. Trẻ em có thể tắm 3 tới 4 lần mỗi ngày tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

Mặc trang phục phù hợp

Không nên mặc những trang phục dày hoặc tối màu vì chúng không có khả năng thông gió tốt. Thay vào đó, bạn nên mặc quần áo nhẹ, đặc biệt là bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi. Chúng giữ da bạn khô và phần nào tránh mất nước.

Phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Nên mặc quần áo cotton

Tránh làm việc quá tải

Công việc quá tải khiến bạn thường xuyên mệt mỏi. Điều này có thể có hại cho việc duy trì một sự cân bằng thích hợp bên trong cơ thể bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn phải tự mình giảm tải trong công việc. Đây được xem là một trong những cách phòng bệnh hiệu quả nhất trong mùa hè.

Không uống đồ lạnh quá nhiều

Đồ uống lạnh và kem thường có sức hấp dẫn rất lớn trong những ngày nắng nóng. Nhưng bạn phải dè chừng vì bên cạnh tác dụng làm mát chúng thường có tác dụng không tốt lên cơ thể. Sử dụng quá nhiều những thực phẩm và đồ uống loại này có thể khiến dạ dày bị co thắt.

Phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

Đội mũ khi ra ngoài

Đội mũ và thoa kem chống nắng

Kem chống nắng có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời vì thế có tác dụng bảo vệ da. Việc đội mũ và ở trong bóng râm có thể giữ cơ thể luôn mát và khô ráo… đây là cách tốt để tránh mùi hôi cơ thể và rôm sẩy.

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về virus Zika

Những điều cần biết về virus Zika

Biến đổi khí hậu và sức khỏe

Biến đổi khí hậu và sức khỏe

Các chuyên gia y tế thế giới đã nhận định biến đổi khí hậu và sức khỏe ...

Mười triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Mười triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

Mười triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh, đây là thông tin được ...

Đột quỵ tăng cao ở giới trẻ do lối sống hiện đại

Đột quỵ tăng cao ở giới trẻ hiện đại

Bệnh đột quỵ tăng cao ở giới trẻ do lối sống hiện ngày hàng ngày và đây ...

Gọi
Maps
Chat