SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?

Theo dõi tại:

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào? Tập yoga mang lại lợi ích cho cả mẹ và thai nhi là điều đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Tập yoga khi mang thai sẽ mang đến cho người mẹ sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, ngăn ngừa tình trạng béo phì khi mang thai, giúp các cơ và dây chằng đàn hồi tốt… Tuy nhiên, có nhiều động tác yoga rất dễ với người bình thường nhưng lại rất khó đối với một phụ nữ mang thai. Vậy phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?

Ngoài những lợi ích đã nêu trên, phụ nữ mang thai tập luyện yoga còn có thể ngủ ngon và ngủ sâu hơn. Tỷ lệ sinh non, huyết áp cao giảm đáng kể. Lượng ối được duy trì đầy đủ. Những bài tập thở của yoga còn giúp bà mẹ dễ lấy hơi khi rặn đẻ hơn. Em bé khi sinh cũng có cân nặng hợp lý, khỏe mạnh và dễ chăm sóc hơn. Những động tác yoga phụ nữ mang thai nên tập bao gồm:

– Tư thế Cobbler: Ngồi thẳng lưng trên thảm, khoanh chân chạm hai lòng bàn chân vào nhau. Hai tay đặt lên đầu gối. Nâng đầu gối lên xuống nhẹ nhàng trong khi giữ lưng thẳng. Bài tập này tập trong 45 giây đến 1 phút.

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?
Tư thế Cobbler

– Tư thế con mèo: Bắt đầu bằng tư thế quỳ, đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay song song với nhau với song song với đùi. Mắt nhìn xuống sàn. Hít sâu, giữ toàn thân thẳng, thở ra đẩy cao lưng, cột sống lên cao, đầu nầng lên trên. Lặp đi lặp lại ít nhất 5 lần.

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?
Tư thế con mèo

– Tư thế đại bàn: Quỳ gối trên thảm, úp mu bàn chân xuống thảm, mông vào tựa hai gót chân. Duỗi tay ra trước song song với sàn rồi vắt chéo tay trước ngực sau đó cong khủy tay úp mu bàn tay vào nhau. Sau đó đưa tay về phía trước và giữ ở vị trí thăng bằng.

– Tư thế gác chân lên tường: Nằm ngửa trên thảm, dùng sức khủy tay đưa chân lên tường, áp chân vào tường càng sát càng tốt trong khi nửa thân trên thư giãn trên thảm. Giữ nguyên tư thế và hít thở đều. Nếu chóng mặt thì ngừng tập và ngồi dậy từ từ.

Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?
Phụ nữ mang thai nên tập những động tác Yoga nào?

– Tư thế em bé: Quỳ trên thảm, ngửa bàn chân, tay chạm vào ngón chân cái. Mở rộng đầu gối ra hai bên rồi ngồi trên gót chân. Cúi gập người xuống, trán chạm vào thảm, thân nằm giữa hai đùi. Hít thở sâu, duỗi hay tay về phía trước, úp tay xuống mặt thảm. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút. Tư thế này chỉ khuyến khích cho phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ.

– Tư thế ngồi xoay người: Chân trái co, chân phải duỗi sang ngang, bàn tay trái chống ra sau, tay phải ở trước. Xoay đầu nhìn sang trái, kéo giãn người và thư giãn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-5 nhịp thở, sau đó quay mặt về trước về trở về tư thế bắt đầu. Đổi bên, lặp lại tư thế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN