SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường

Theo dõi tại:

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, con người rất cần các phương pháp hồi phục sinh lực và xả stress, để có thể có được một giấc ngủ ngon khi đêm về. Và tập yoga là một trong những phương pháp giúp con người phục hồi sinh lực nhanh chóng và dễ dàng. Có rất nhiều bài tập yoga giúp phục hồi sinh lực, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phục hồi sinh lực với tư thế gác chân lên tưởng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường

Bạn nằm trên giường hoặc trên đệm tập kê sát cạnh tường, cố gắng để mông áp sát vào tường càng nhiều càng tốt, hướng mặt ra ngoài. Lấy cánh tay làm điểm tựa, gác chân lên tường, điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể nằm vuông góc với tường, chân áp chặt vào tường, hai tay để xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay hướng lên hoặc xuống dưới đều được. Hít thở ít nhất 10 hơi. Bạn cũng có thể gác chân lên ghế hay đệm dưới lưng một chiếc chăn, một chiếc gối dưới đầu nếu nền nhà cứng.

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường 1
Tư thế gác chân lên tường*

Tác dụng của tư thế gác chân lên tường

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường chỉ mất vài phút trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ được phục hồi sinh lực, thư giãn hoàn toàn. Các lý do hàng đầu khiến bạn nên gác chân lên tưởng để phục hồi sinh lực là:

– Có lợi cho tim: tư thế này giúp giảm bớt áp lực lên tim khi tim được nghỉ ngơi, không phải bơm đẩy quá mạnh và làm chậm nhịp đập của tim.

– Chân luôn phải chịu một sức đè lớn của toàn bộ cơ thể nên hay bị dốc máu và dồn ứ nước. Gác chân lên tường giúp làm giảm sưng tấy ở bàn chân và cẳng chân giúp bạn phục hồi đôi chân nhanh chóng mà lại chẳng làm chân to ra.

– Tư thế yoga này nổi tiếng là sẽ khiến bạn cảm thấy rất thư giãn, thoải mái. Ngay trong vài phút đầu khi giơ chân lên tường cũng sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn dịu xuống. Vùng lưng dưới cũng được xoa dịu rất nhiều nhờ tư thế này.

– Đây cũng là phương pháp giảm mỡ đùi và bắp chân đơn giản, nhanh chóng, không đòi hỏi mất quá nhiều sức lực. Khi gác chân lên tường, phần cơ ở đùi và bắp chân được căng ra, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường 3
Gác chân lên tường có thể làm giảm mỡ đùi*

– Dơ ngược chân lên cao còn giúp gân cốt linh hoạt và dẻo dai hơn. Một số bài báo còn cho rằng phục hồi sinh lực bằng cách gác chân lên tường này giúp bạn gia tăng được chiều cao.

– Khi gác chân lên tường đồng nghĩa với việc bạn đã thay đổi dòng chảy của máu. Mà theo các nghiên cứu, dòng chảy của máu thay đổi có thể tạo ra nguồn năng lượng mới, giúp giảm các bệnh như đau đầu, mất ngủ và lo lắng, thậm chí là trầm cảm nhẹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN