SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL

Theo dõi tại:

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL – Được sản xuất dựa trên sáng chế nha khoa hàng đầu của tập đoàn 3M ESPE, hệ thống niềng răng mắc cài mới nhất 3M UGSL đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất nhờ tập trung đầy đủ những tính năng và ưu việt mà các hệ thống niềng răng mắc cài khác không thể có.

Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL

Cũng như các quá trình niềng răng bằng các công nghệ khác, trong quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL đòi hỏi nha sĩ phải thường xuyên theo dõi sát sao quá trình dịch chuyển của răng sau mỗi lần thay thun để tăng lực kéo. Nhìn chung, một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ có quy trình tuần tự như sau:

 1. Thăm khám và chụp CT: Trong bước đầu tiên này, nha sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó sẽ kiểm tra sâu hơn các thông tin về cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm thông qua kết quả chụp CT để có được các thông số cụ thể về tình trạng răng.

  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Thăm khám và chụp CT răng
 2. Lên phác đồ điều trị: Dựa vào kết quả CT và thăm khám, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết với kế hoạch và thời gian cụ thể phù hợp. Trong đó, các dấu hiệu về bệnh lí răng miệng sẽ được nha sĩ ưu tiên điều trị triệt để trước hết.

  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Lên phác đồ điều trị
 3. Thiết kế mẫu thạch cao và mắc cài: Đến bước thứ ba này, mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân sẽ được lấy mẫu bằng thạch cao nhằm tạo khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài được chính xác. Mẫu thạch cao này sẽ được gửi vào Labo để thiết kế mắc cài. Dựa trên dấu thạch cao và kết quả CT, mắc cài sẽ được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn theo đúng phác đồ điều trị.
 4. Gắn mắc cài: Lúc này bệnh nhân sẽ được nha sĩ gắn mắc cài sẽ lên răng và đeo thun định hình tạo lực kéo, đối với trường hợp phức tạp có thể nha sĩ sẽ chỉ định thêm các mini Implant đặc biệt để làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn. Trong giai đoạn này, tùy theo nhu cầu và lựa chọn thẩm mỹ của bệnh nhân mà nha sĩ sẽ lựa chọn gắn mắc cài ở mặt ngoài hoặc mặt trong của răng.

  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
  Quy trình của một ca niềng răng mắc cài 3M UGSL
 5. Theo dõi: Sau mỗi 3 tuần, bệnh nhân sẽ phải đến tái khám để kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun, dây cung. Đây là khoảng thời gian lý tưởng vì xương hàm đã có đủ thời gian để tái tạo.

Toàn quá trình niềng răng thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Với niềng răng mắc cài 3M UGSL bệnh nhân sẽ chỉ mất tối đa khoảng 2 năm.

Những trường hợp phù hợp niềng răng mắc cài 3M UGSL

Niềng răng mắc cài 3M UGSL với công nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu hiện được chỉ định cho tất cả các trường hợp chỉnh nha nhằm điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn nhằm tạo ra một hàm răng đều đặn không chỉ đẹp mà còn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt. Các trường hợp chỉnh nha có thể sử dụng 3m UGSL bao gồm: răng mọc không đều, răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh, sai lệch khớp cắn, hô, móm. Công nghệ niềng răng này còn hiệu quả ngay cả với những trường hợp phức tạp mà các phương pháp chỉnh nha khác phải bó tay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN