SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa

Theo dõi tại:
Quy trình niềng răng quyết định đến sự an toàn và kết quả cuối cùng của dịch vụ chỉnh nha. Vì thế toàn bộ quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn do Bộ Y tế đề ra. Cụ thể, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên biệt, áp dụng lên răng trong khoảng thời gian khá dài nhằm giúp những chiếc răng mọc sai lệch di chuyển từ từ về vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Theo đó, thời gian cụ thể niềng răng trong bao lâu còn tùy thuộc vào từng sai lệch răng và mức độ phức tạp của ca điều trị.

Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa 1
Thực hiện niềng răng theo quy trình đạt chuẩn*

Vì sao bạn nên thực hiện niềng răng?

Một hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc, thưa, hô, móm… khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, răng mọc sai lệch còn khiến việc phát âm thiếu trôi chảy, quá trình ăn uống không được tự nhiên. Bên cạnh đó, một hàm răng đều đặn còn giúp việc vệ sinh răng miệng được đảm bảo.

Khi răng mọc lệch lạc, thức ăn thừa bám vào răng khó có thể làm sạch được khiến răng nướu phải đối mặt với nhiều vi khuẩn gây bệnh. Từ đó các bệnh lý viêm nhiễm về răng nướu dần hình thành. Việc thực hiện niềng răng sớm cũng chính là cách giúp bạn bảo vệ răng miệng tránh khỏi các tác nhân gây hại.

Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa 2
Điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm*

Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn dịch vụ niềng răng trả góp tại nha khoa. Phương pháp này được tiến hành theo quy trình đạt chuẩn nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hàm răng đều đặn, thẳng hàng, nụ cười tự tin cho khách hàng. Theo đó, quy trình niềng răng diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng trình bày nguyện vọng của mình và được thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Bác sĩ xác định mức độ sai lệch răng, lên kế hoạch điều trị chi tiết, tư vấn cho khách hàng toàn bộ quy trình niềng răng mình sẽ tham gia.

Bước 2: Làm sạch răng và nướu

Để hạn chế những rủi ro, viêm nhiễm trong quá trình niềng răng, bác sĩ thực hiện loại bỏ sạch vôi răng, điều trị sâu răng cùng các bệnh lý răng, nướu nếu có. Qua bước này, khách hàng được lấy mẫu hàm răng bằng thạch cao và phác họa chi tiết hình ảnh răng cần điều chỉnh.

Quy trình niềng răng an toàn tại nha khoa 3
Làm sạch răng và nướu, điều trị các bệnh lý*

Bước 3: Thiết kế khí cụ chỉnh nha

Từ mẫu thạch cao và những số liệu đã thu thập được, toàn bộ chuyển về bộ phận Labo. Các khí cụ chuyên biệt được thiết kế phù hợp với từng dấu răng của người bệnh nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Bước 4: Gắn khí cụ lên răng

Các khí cụ sau khi được sản xuất hoàn tất, bác sĩ sử dụng gắn lên răng – bắt đầu quy trình niềng răng – điều chỉnh răng mọc sai lệch. Tùy thuộc vào từng loại khí cụ là mắc cài hay khay niềng, bác sĩ có cách thực hiện cụ thể, đồng thời hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng, bảo vệ khí cụ tại nhà.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Quy trình niềng răng được thực hiện thông qua nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn, bạn sẽ thực hiện tái khám và cảm nhận được sự khác biết của răng trên cung hàm. Nhiệm vụ của người bệnh là tuân thu mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị.

Kết thúc quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch, bác sĩ tháo các khí cụ niềng răng, thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sau chỉnh nha. Như vậy,  quý khách hàng được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và kết quả thẩm mỹ này có thể duy trì đến trọn đời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN