SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?

Theo dõi tại:
Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì? Đổ mồ hôi là một phản ứng bình thường nhằm giúp cơ thể hạ nhiệt. Tuy nhiên, khi bị đổ mồ hôi quá nhiều thì đó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?
Tình trạng ra nhiều mồ hôi so với bình thường

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?

  • Béo phì

Với những người đang thừa cân, béo phì dễ bị đổ mồ hôi hơn những người khác. Quá trình ra mồ hôi có thể liên quan đến các dây thần kinh. Vì vậy, để khắc phục tình trạng ra mồ hôi nhiều, những người đang thừa cân nặng cần có chế độ ăn uống, luyện tập khoa học giúp giảm cân lành mạnh và thích hơp.

  • Hạ đường huyết

Tình trạng này thường gặp phải ở những người bị tiểu đường mạn tính, những ai ăn uống không điều độ. Cơ thể sản xuất insulin – hormon có vai trò quan trọng điều chỉnh lượng đường trong máu sau khi ăn. Nhưng khi bạn bỏ bữa, lượng đường trong máu xuống thấp khiến hệ hệ giao cảm bài tiết adrenaline (hormon gây co mạch, tăng nhịp tim), từ đó gây ra tình trạng mồ hôi bị chảy liên tục.

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?
Có thể là biểu hiện khi bị hạ đường huyết
  • Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây biến chứng lên hệ thần kinh tự chủ, làm rối loạn quá trình bài tiết mồ hôi. Ở những bệnh nhân bị tiểu đường, mồ hôi ra rất nhiều ở phần thân trên, đặc biệt sau khi ăn xong. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không hề bị ra mồ hôi hoặc ra rất ít, thậm chí là bị tắc tuyến mồ hôi.

Vì vậy, kiểm soát tốt đường huyết và điều trị kịp thời bệnh lý này cùng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng ra mồ hôi nhiều.

  • Vấn đề tuyến giáp

Tuyến giáp hoạt động quá mức hoặc cường giáp cũng khiến mồ hôi chảy liên tục so với những người khác. Bởi nhiều hormone tuyền giáp được sản xuất sẽ kích thích tuyến mồ hôi, khiến mồ hôi vị ra nhiều hơn.

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?
Hay các vấn đề về tuyến giáp
  • Suy giảm hormone sinh lý

Với phái mạnh khi xảy ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt vào ban đêm dù cả khi đang ở môi trường nhiệt độ bình thường có thể do mức testosterone thấp. Khi nồng độ testosterone thấp, vùng dưới đồi – một khu vực trong não điều khiển nhiều chức năng bao gồm cả nhiệt độ cơ thể và huyết áp – nhận được tín hiệu sai thông báo rằng cơ thể quá nóng, đòi hỏi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi để giảm nhiệt.

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm ở phụ nữ là một dấu hiệu của thời kỳ mãn kinh. Tình trạng này có thể nhiều hơn ở giai đoạn trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt vì đây là thời điểm nồng độ estrogen ở mức thấp nhất.

  • Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm

Sử dụng thuốc trầm cảm sẽ làm gia tăng mức độ sự kích thích căng thẳng như: noradrenaline, khiến mồ hôi bị tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, mọt số loại thuốc khác cũng có thể gây ra tình trạng chảy mồ hôi nhiều như: thuốc huyết áp, thuốc chữa bệnh khô miệng, thuốc cảm và cúm có chứa ephedrine, viên sắt và thuốc kháng sinh.

Ra nhiều mồ hôi – biểu hiện bệnh gì?
Hay do tác dụng phụ của thuốc

Đau tim

Ra nhiều mồ hôi kèm theo biểu hiện mệt mỏi có thể là những dấu hiệu thông báo về một cơn đau tim, nhồi máu cơ tim. Các triệu chứng cụ thể như: đau tức ngực, đổ mồ hôi nhiều, mệt mỏi, khó thở…Vì vậy,nếu bạn có những triệu chứng đáng nghi này cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

Tùy vào từng phương pháp bọc sứ mà tuổi thọ của nó có sự khác nhau. Muốn biết bọc răng sứ được bao lâu bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để tư vấn, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN