SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cách khắc phục

Theo dõi tại:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư cấn. Bọc răng sứ được thời gian thì bị lung lay, em không biết phải làm sao để khắc phục. Bởi vậy, em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ tư vấn. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Hằng – 27 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Tìm hiểu nguyên nhân bọc răng sứ bị lung lay

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ hiện nay phổ biến và được nhiều người lựa chọn để phục hình răng. Tuy nhiên, một số trường hợp sau thời gian bọc răng thì bị lung lay. Xảy ra trường hợp này do một số nguyên nhân sau:

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cách khắc phục 1
Tìm hiểu nguyên nhân khiến răng sứ lung lay

+ Cùi răng bên trong mão răng răng sứ bị lung lay do mắc phải một số bệnh về răng miệng. Bệnh lý răng miệng hình thành do mọi người chủ quan không đi lấy cao răng định kỳ, bởi vậy răng dễ bị viêm.

+ Răng sứ bị lung lay có thể do lỗi kỹ thuật phục hình răng sứ không đạt yêu cầu. Mão răng không trùng sát với cùi răng, hay có thể do vật liệu gắn răng sứ cố định vào không tốt.

Bởi vậy, khi có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Nhằm nhận được sự hỗ trợ tư vấn và thăm khám tận tình của các chuyên gia Nha khoa.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cách khắc phục

Đối với trường hợp răng sứ bị lung lay mọi người nên tìm đến địa chỉ Nha khoa uy tín để thăm khám. Dựa vào từng nguyên nhân cụ thể bác sĩ sẽ hướng khắc phục phù hợp.

Trường hợp cùi răng bị lung lay

Đối với trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, nhằm loại hiệu quả được những mảng bám răng hiệu quả. Đồng thời, có thể kiểm tra được độ khít sát giữa răng sứ và nướu có khe hở hay có bị tích tụ thức ăn thừa hay không,

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Cách khắc phục
Phục hình lại răng sứ bị lung lay*

 

Mão răng sứ bên trên bị lung lay

Đối với trường hợp này chủ yếu do kỹ thuật bọc răng chưa đúng quy trình dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lay. Bởi vậy, các bác sĩ sẽ tiến hành lỡ bỏ răng sứ và bọc lại để răng được ôn sát và khít hơn.

Để tránh xa được những biến chứng không may có thể xảy ra trong thời gian bọc răng mọi người nên tái khám răng miệng định kỳ để được các bác sĩ Nha khoa kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, cần chú đến quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng sao cho khoa học và hợp lý để có thể kéo dài được thời gian bọc răng thẩm mỹ.

Tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp vấn đề: Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? cho mọi người được biết rõ. Mọi thông tin khác liên quan xin gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các loại răng sứ cao cấp

Các loại răng sứ cao cấp – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại răng sứ trong đó có các loại răng