SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng bọc sứ có niềng được không? Tư vấn gấp

Theo dõi tại:
Răng bọc sứ có niềng được không? Răng hàm dưới của em bị mọc chìa ra ngoài từ nhỏ và hiện nay em muốn điều chỉnh để sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, trước đây em có bọc 1 chiếc răng sứ nên không biết giờ có tiến hành niềng răng được không. Kính mong quý nha khoa tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Yến Liên – Kiên Giang)

Chào Yến Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hàm dưới mọc sai lệch mình đã gặp phải cũng như nguyện vọng chỉnh nha và gửi câu hỏi răng bọc sứ có niềng được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Răng bọc sứ có niềng được không? Tư vấn gấp 1
Niềng răng giúp các răng thật di chuyển về vị trí cung hàm mong muốn*

Răng bọc sứ có niềng được không?

Niềng răng là kỹ thuật được áp dụng để điều chỉnh, sắp xếp răng về vị trí cung hàm mong muốn. Niềng răng có thể áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp sai lệch răng, trong đó có khiếm khuyết móm. Tuy nhiên, niềng răng chỉ được khuyên áp dụng với các đối tượng bị móm do răng gây ra. Các sai lệch do xương hàm không nên áp dụng niềng răng vì không mang lại hiệu quả cao.

Giải đáp răng bọc sứ có niềng được không, bác sĩ phân tích, niềng răng chỉ là sự tác động bên ngoài mặt răng, không gây xâm lấn hay tác động đến cấu tạo răng, cấu trúc xương hàm cũng như mô cơ nướu. Tuy nhiên, phương pháp này tác động đến chân răng và kéo bộ phận này di chuyển. Trong khi đó, chiếc răng sứ không thể thay đổi được vị trí nhưng không ảnh hưởng đến sự di chuyển của các răng còn lại. Do đó, vẫn có thể thực hiện niềng răng hiệu quả khi trên cung hàm có 1 chiếc răng bọc sứ.

Răng bọc sứ có niềng được không? Tư vấn gấp 2
Hàm răng có răng sứ vẫn có thể niềng hiệu quả nếu răng sứ rắn chắc, độ bền bỉ cao*

Tuy có thể thực hiện niềng răng khi răng bọc răng sứ, song để việc niềng răng không bị ảnh hưởng hay chịu bất kỳ tác động tiêu cực nào, chiếc răng sứ cần phải cố định rắn chắc trên cung hàm, không dễ bị bung ra hay sứt mẻ gãy vỡ. Hơn nữa, lực niềng răng cũng vừa phải, không được siết chặt quá. Khi răng sứ không đảm bảo an toàn, bác sĩ buộc phải tháo bỏ răng sứ trước khi thực hiện niềng răng.

Cần làm gì để niềng răng bọc sứ an toàn?

Bên cạnh tìm hiểu răng bọc sứ có niềng được không, bạn cần nắm rõ thời gian thực hiện, niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">chi phí niềng răng móm cũng như chú ý tới các nguyên tắc bên dưới:

Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng

Trước khi niềng răng, cần thực hiện thăm khám, kiểm tra chính xác mức độ sai lệch răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các loại hình niềng răng và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha cụ thể. Qua đây, mọi vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng khác cũng được phát hiện và điều trị kịp thời, cho quá trình niềng răng thuận lợi.

Răng bọc sứ có niềng được không? Tư vấn gấp 3
Áp dụng chăm sóc răng miệng, ăn uống khoa học để có kết quả chỉnh nha tốt*

Chăm sóc răng miệng khoa học

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định do bác sĩ đề ra cũng như tái khám đúng lịch hẹn. Bên cạnh đó, cần vệ sinh mắc cài thường xuyên, áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng cũng như ăn uống khoa học để rút ngắn thời gian chỉnh nha. Khi gặp bất kỳ vấn đề, trở ngại nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến trung tâm để được xử lý, khắc phục kịp thời.

Trên đây là những thông tin tư vấn răng bọc sứ có niềng được không nha khoa muốn gửi đến bạn Yến Liên. Hãy trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành thăm khám, kiểm tra độ bền chắc của răng sứ và nhận chỉ định điều trị cụ thể. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ chỉnh nha, nha khoa khác, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN