SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Theo dõi tại:
Răng cửa bị mẻ có trám được không? Sở hữu một hàm răng đều tăm tắp, trắng sáng giúp nụ cười thêm rạng ngời và bạn thêm tự tin. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà răng bị vỡ, mẻ mất thẩm mỹ, khiến tổng thể toàn hàm mất đi sự hài hòa. Trám răng là phương pháp thường được áp dụng nhằm khôi phục thẩm mỹ và chức năng cho răng bị thương tổn.

Vậy răng cửa bị mẻ có trám được không? Và hiệu quả đem lại như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Răng cửa bị mẻ có trám được không?
Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu sắc nhằm bù đắp lên vị trí răng bị tổn thương, khiếm khuyết nhằm giúp tái tạo thẩm mỹ cũng như chức năng cho những răng này. Trám răng thường được áp dụng trong những trường hợp: trám răng sâu, trám răng viêm tủy, răng bị vỡ, mẻ…Vì vậy, trường hợp răng cửa bị mẻ có thể trám được.

Răng cửa là vị trí răng “mặt tiền” đòi hỏi yêu cầu thẩm mỹ rất cao. Vì vậy trám răng cửa cần đòi hỏi vật liệu thẩm mỹ.

Răng cửa bị mẻ có trám được không?
Vật liệu trám răng thẩm mỹ

Vật liệu trám răng thẩm mỹ thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là composite. Composite là vật liệu tiên tiến, có màu sắc tự nhiên gần giống với răng sinh lý nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi trám. Vì vậy, sau khi trám răng cửa, người đối diện sẽ rất khó nhận ra sự khác biệt giữa răng trám và răng thật.

Đồng thời, composite cũng là vật liệu có độ nén, chịu lực tốt, có khả năng chống mòn trong môi trường miệng nên nếu bạn biết giữ gìn,chăm sóc răng thì hiệu quả thẩm mỹ sẽ duy trì lâu dài.

Răng cửa bị mẻ có trám được không?
Hiệu quả sau khi trám răng

Những lưu ý trong việc giữ gìn răng sau khi trám

Tránh tác động lực ngay sau khi trám răng, dù chỉ là lực nhẹ. Bởi vì miếng trám dù đã được đông cứng và bám vào răng nhưng răng cần có thời gian để thích nghi với vật liệu trám. Nếu bạn tác động lực ngay sau khi vừa trám răng sẽ gây nên sự đàn hồi bất thường ở răng có thể dẫn đến bung bật miếng trám. Vì vậy, bạn nên tránh ăn nhai ít nhất 2h sau khi trám răng.

Răng cửa bị mẻ có trám được không?
Hạn chế uống các loại nước chứa nhiều màu
  • Tránh ăn những loại thức ăn cứng và dai. Vì khi nhai những loại thức ăn này, răng cần phải tác động lực mạnh và lâu khiến miếng trám dễ bị bung, vỡ.
  • Tránh tiếp xúc với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng dễ gây kích thích, ảnh hưởng đến chất lượng của vật liệu trám răng.
  • Tránh được các thực phẩm chứa nhiều màu (trà, cà phê, nước ngọt có gas, rượu vang, tương ớt, tương cà…) vì dễ làm thay đổi màu sắc miếng trám.
  • Nên chải răng sau các bữa ăn khoảng 30 phút. Hạn chế ăn vặt, các loại thức ăn ngọt, đồ ăn dẻo…
  • Giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt hàng ngày. Sử dụng bàn chải có lông mềm, chải răng theo chuyển động tròn, không dùng lực chải mạnh để tránh làm mòn răng và miếng trám.

Thay vì so sánh giá cả để tìm ra địa chỉ làm răng ở đâu tốt. Bạn hãy dựa vào chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ mà lựa chọn. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề, áp dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng bị tổn thương.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN