Ngày: 
Dòng sự kiện:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? Em đi khám chữa trị răng sâu thì được nha sĩ tư vấn cần lấy sạch tủy răng để đảm bảo răng sâu không gây ảnh hưởng đến các răng lân cận. Hơn nữa, để bảo vệ răng đã lấy tủy, cần phải bọc răng sứ. Em đang phân vân không biết răng đã lấy tủy có nhất thiết bọc sứ lại không. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Ngọc Lan – Trà Vinh)

Chào Ngọc Lan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn có những thông tin cơ bản về bọc răng sứ và trút bỏ băn khoăn răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không? 1

Các trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp răng sâu, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng nhiễm màu nặng, răng khấp khểnh – thưa – hô móm nhẹ… Với phương pháp này, nha sĩ tiến hành màu cùi răng nhỏ đi và gắn lên đó 1 lớp răng sứ mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng nhai.

Với những răng sâu đã được chữa trị và lấy tủy, các chuyên gia nha khoa khuyên bệnh nhân nên áp dụng bọc răng sứ để bảo vệ răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Bởi lẽ, răng đã lấy tủy rất yếu ớt và dễ bị gãy vỡ, men răng dễ bị xâm hại và tổn thương, có thể dẫn tới mất răng. Hơn nữa, khi răng lấy tủy bị gãy vỡ lại là điều kiện để vi khuẩn xâm hại và gây bệnh.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không? 2

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng tránh khỏi các bệnh lý viêm nhiễm*

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không. Để thực hiện bọc răng sứ an toàn, trước tiên bạn nên tiến hành thăm khám và nhận tư vấn từ nha sĩ tại trung tâm nha khoa uy tín.

Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ được xem như một giải pháp bảo vệ răng đã chữa tủy. Tuy nhiên, để răng bọc sứ đảm bảo chức năng nhai và duy trì lâu dài, bệnh nhân cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng tại nhà theo chỉ dẫn từ nha sĩ.

Trong những ngày đầu sau bọc răng sứ, bạn chỉ nên ăn các thức ăn nhẹ như cháo súp, có thể kết hợp với các loại thịt bằm và rau quả xay nhuyễn để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, không nên dùng các loại thức ăn có chứa phẩm màu, hạn chế uống các loại nước chứa nhiều ga/cồn, không sử dụng chất kích thích…

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không? 3

Thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ

Một chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng luôn là điều cần thiết, bạn nên chải răng bằng bàn chải mềm, thường xuyên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ. Hãy thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của các nha sĩ!

Bên cạnh vấn đề răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ, mọi thắc mắc về các bệnh lý, dịch vụ nha khoa, bệnh nhân vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm để được nha sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Gọi
Maps
Chat