SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn bị đau do đâu? Lý giải

Theo dõi tại:
Răng khôn bị đau do đâu? Với những tình trạng mọc răng khôn như: đau nhức thường xuyên, khó mở hàm khi nhai, nóng gây sốt nhẹ, viêm nhiễm, gây mùi hôi miệng, tất cả những tình trạng đó là nguyên nhân do đâu dẫn đến khi mọc răng khôn. Đây cũng là điều mà bạn (Minh Thùy – Hải Phòng) đang thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp.
Chào bạn Minh Thùy!
Vấn đề được đưa ra đã nói lên hết những dấu hiệu khi xuất hiện tình trạng mọc răng khôn, nha khoa chúng tối sẽ đi vào vấn để để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng khôn bị đau

Răng khôn khi mọc cũng đã xuất hiện hiện tượng đau răng rồi, tuy nhiên nếu không hạn chế một số nguyên nhân sau thì vấn đề răng khôn của bạn sẽ bị đau nhức hơn nhé. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng khôn bị đau:

Răng khôn bị đau do đâu? Lý giải 1
Răng khôn bị đau do đâu mà ra(*)

– Vệ sinh răng miệng không kỹ, khi mọc răng khôn răng sẽ có tình trạng sưng và đau nhức, có thể bị viêm nhiễm tùy mức độ nhẹ hoặc nặng, nhưng không súc miệng thường xuyên không vệ sinh đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng răng khôn bị đau.
– Thức ăn bám trên răng đã hình thành những lớp cao răng, cao răng là môi trường để vi khuẩn phát triển một cách nhanh nhất, gây ảnh hưởng đến chân răng cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng khôn và đây là một trong số lý do răng khôn bị đau.
– Răng khôn mọc có nhiều tình trạng diễn ra, mọc ngầm, mọc lệch,… đây là nguyên nhân chính trong việc răng khôn bị đau, vì khi mọc sai vị trí làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, gây ảnh hưởng xương hàm, chính vì thế làm răng khôn bị đau trong quá trình mọc.
– Trong quá trình mọc răng khôn xảy ra rất nhiều tình trạng mọc răng khác nhau, chính vì thế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, như trường hợp nướu quá dày răng khôn không thể mọc lên trên, gây ra việc đau nhức cũng như do vệ sinh không đảm bảo dẫn đến viêm nhiễm và đau nhức nghiêm trọng hơn.

Xử lý tình trạng răng khôn bị đau

Vâng với những nguyên nhân được nêu ở trên cho tình trạng răng khôn bị đau thì nha khoa đưa ra 2 biện pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả nhất:

Răng khôn bị đau do đâu? Lý giải 2
Xử lý răng khôn bị đau nhờ những lưu ý hàng ngày (*)

Tự khắc phục xử lý

Có thể tự khắc phục bằng cách lưu ý về vấn đề vệ sinh, vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều cần phải lưu ý về cách thực hiện.
– Đánh răng ngày 2 lần, sử dụng nước muối để súc miệng để tránh trường hợp vi khuẩn gây viêm nhiễm ở chân răng và tạo ra sự đau nhức khó chịu.
– Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn bám trên răng, giúp giảm thiểu các trường hợp bị cao răng.
– Sử dụng gừng để trị những chỗ viêm nhiễm ở trong chân răng, và ở vị trí răng khôn mọc do nướu quá dày.

Theo biện pháp nha khoa

Ngoài cách tự khắc phục giảm đau thì chúng tôi khuyên bạn đến nha khoa để được thăm khám một cách tốt nhất để bác sĩ đưa ra những biện pháp phù hợp và giải quyết triệt để, sau đây nha khoa nói qua các biện pháp mà bạn có thể thực hiện tại nha khoa.

Răng khôn bị đau do đâu? Lý giải 3
Khắc phục răng khôn bị đau tại nha khoa (*)

– Khi mọc răng khôn, thì tình trạng răng khôn bị đau là không thể tránh khỏi, vì đây là hiện tượng tự nhiên khi mọc răng, bác sĩ sẽ thăm khám chụp X quang để xác định vị trí mọc răng, nếu là mọc ngầm, mọc lệch đều được tư vấn nhổ bỏ để không bị biến chứng về sau.
– Thực hiện lấy cao răng với trường hợp răng mọc thẳng đúng vị trí, không ảnh hưởng các răng bên cạnh, bạn thực hiện lấy cao răng để diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm ở chân răng, giúp giảm đau và răng trở nên sạch sẽ chắc khỏe hơn.
Qua đây tôi hi vọng bạn Minh Thùy đã nắm được những kiến thức về nha khoa để giúp cho việc răng khôn bị đau được giảm thiểu, cũng như tìm ra những biện pháp phù hợp đảm bảo nhất.

Lựa chọn cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ đem đến hiệu quả cao, cải thiện chức năng ăn nhai. Giúp bệnh nhân sở hữu nụ cười rạng rỡ, hàm răng chắc khỏe, tự tin trong giao tiếp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN