SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý

Theo dõi tại:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý? Tình trạng răng của mình đang bị đau răng khôn, ngoài đau ra răng khôn bị lung lay cảm giác rất là nhức và khó chịu, mình không biết phải xử lý như thế nào để không phải chịu đau nhức trong thời gian dài nữa, đặc biệt ở vùng chân răng khôn bị viêm hi vọng bác sĩ sẽ tư vấn và giúp em xử lý vấn đề này một cách tốt nhất ạ. ( Tú Quyên – Huế)

Chào bạn Tú Quyên!

Vấn đề răng khôn bị lung lay của bạn là một trong những trường hợp mà nhiều người gặp phải nhưng không lo xử lý sớm.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý 1
Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý

Nguyên nhân dẫn đến răng khôn bị lung lay

Răng khôn bị lung lay nếu như các bạn không xử lý các trường hợp sau:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý 2
Nguyên nhân dẫn đến răng khôn bị lung lay

          + Khi răng khôn mọc đây cũng là khoảng thời gian gây phiền toái nhất, bởi vì răng khôn mọc gây ra các hiện tượng đau nhức khó chịu, bạn phải thăm khám để biết được răng mọc như thế nào có đúng vị trí hay không có bị mọc lệch lạc không để xử lý kịp thời.

          + Nếu răng khôn mọc mà bị viêm ở chân răng bạn không xử lý bằng những biện pháp như uống thuốc chống viêm giảm đau, vệ sinh răng miệng một cách đúng nhất và sạch sẽ nhất thì có thể ảnh hưởng đến chân răng.

          + Do bạn ăn uống những thức ăn quá cứng trong thời kỳ mọc răng khôn gây ra sự va chạm mạnh, và ảnh hưởng đến răng khôn đang mọc cực kỳ ảnh hưởng bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

          + Răng khôn bị lung lay cũng có thể do răng bị sâu, làm cho chân răng bị hư tủy dẫn đến tình trạng lung lay chính vì thế để không bị sâu răng hãy vệ sinh răng cực kỳ sạch sẽ và đúng cách nhất nhé.

Phương pháp xử lý răng khôn bị lung lay

Với trường hợp răng khôn bị lung lay nhẹ bạn có thể xử lý bằng những phương pháp sau nhé:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao để xử lý 3
Phương pháp xử lý răng khôn bị lung lay

          + Một cách được nhiều người áp dụng nhất đó là ngậm nước muối mỗi ngày để giup cho răng trở nên chắc khỏe hơn, và bảo vệ nướu khỏi nguy cơ bị vi khuẩn gây hại.

          + Sử dụng sữa chua để giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và làm răng chắc khỏe hơn. Nếu rơi vào trường hợp răng khôn bị lung lay nhẹ thì bạn nên thường xuyên ăn sữa chua giúp cho răng mình mỗi ngày trở nên ổn định hơn.

Còn với răng khôn bị lung lay đến mức không thể cứu vãn được nữa thì bạn cần phải áp dụng phương pháp sau:

+ Khi bạn phát hiện răng khôn bị lung lay thì bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để thăm khám và xử lý tình trạng này. Thường thì nha khoa sẽ cho bạn chụp xquang để xem xét vị trí răng khôn đang mọc sau đó mới nhổ răng khôn để giải quyết vấn đề răng khôn đang bị lung lay.

Qua đây hi vọng bạn Tú Quyên đã có cho mình những phương pháp cũng như biết cách để phòng tránh khi răng khôn bị lung lay nhé, nếu thực sự bạn không thể tự mình xử lý về trường hợp đang gặp phải thì cứ đến nha khoa để được tư vấn một cách tốt nhất.

Thực hiện trồng răng hàm giả tháo lắp tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nơi có các bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, không còn cảm giác khó chịu, đau nhức kéo dài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹNhược điểm trám răng thẩm mỹTuổi thọ của trám răng thẩm mỹ Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật