SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Theo dõi tại:
Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Trong quá trình mọc răng khôn, em không may bị sâu chiếc răng này gây nên nhiều triệu chứng rất phiền toái. Em muốn tới trung tâm nha khoa điều trị để đảm bảo an toàn. Không biết với trường hợp này thì nên nhổ bỏ răng khôn hay nên trám răng ạ? Rất mong được tư vấn! (Yến Liên – Bình Thạnh)

Chào Yến Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ sâu răng khôn mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Tình trạng sâu răng khôn thường không hiếm gặp bởi quá trình chiếc răng này mọc lên đã gây nhiều biến cố khiến việc vệ sinh răng miệng diễn ra không thuận lợi. Để giúp bạn nắm rõ các thông tin nha khoa bổ ích, đồng thời trút bỏ thắc mắc răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 1
Răng khôn bị sâu do không được vệ sinh kỹ lưỡng*

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn thường mọc rất muộn và mọc lên ở vị trí trong cùng – nơi bàn chải đánh răng rất khó tác động tới để làm sạch. Hơn nữa, phía bên trong cung hàm là vị trí thức ăn rất dễ bị mắc kẹt – điều kiện để vi khuẩn phát triển và gây ra sâu răng.

Cũng như các trường hợp răng sâu khác, răng khôn bị sâu mang tới nhiều triệu chứng như nóng sốt, đau nhức răng – nướu, khó há mồm dẫn tới biếng ăn, nhức đầu… dễ làm cơ thể suy nhược. Việc điều trị răng khôn bị sâu cũng được áp dụng tùy thuộc vào từng cơ địa và mức độ sâu răng của mỗi bệnh nhân.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 2
Răng khôn bị sâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe*

Trong trường hợp răng khôn bị sâu nhẹ, đang mọc thẳng và có thể giữ lại được, bác sĩ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các tác nhận gây sâu răng, đồng thời trám răng để bảo tồn răng khôn. Ngược lại, với mức độ sâu răng nặng hơn, chỉ định nhổ bỏ răng là điều không tránh khỏi.

Nhổ răng khôn bị sâu có sao không?

Việc điều trị răng khôn dù theo bất kỳ hình thức nào cũng nhằm mang lại tình trạng răng miệng ổn hơn cho người bệnh. Chính vì thế, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý sâu răng, bệnh nhân cần sớm tìm tới cơ sở nha khoa để tiến hành điều trị.

Nhổ răng khôn được áp dụng trong trường hợp sâu nặng, tuy nhiên người bệnh phải có sức khỏe tốt, có cơ địa hoàn chỉnh và ổn định. Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho bệnh nhân, đồng thời thực hiện các thủ tục làm sạch khoang miệng, loại bỏ sạch khuẩn, đảm bảo quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm hay biến chứng nào.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? 3
Nhổ bỏ răng khôn áp dụng với các trường hợp sâu nặng, có sức khỏe tốt*

Hiện nay, theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, sự xuất hiện của răng khôn không góp phần thực hiện chức năng nhai, càng không có giá trị về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ răng khôn bị sâu không hề gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Yến Liên thân mến! Để biết chính xác nên thực hiện trám răng hay nhổ răng khôn bị sâu trong trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trực tiếp tại trung tâm để được thăm khám và nhận tư vấn điều trị thích hợp từ bác sĩ.

Lựa chọn trồng răng sứ kim loại sẽ giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với chuyên môn vững vàng đưa ra phương án trồng răng sứ phù hợp cho từng bệnh nhân, mang đến hiệu quả điều trị cao.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ như thế nào?

Áp dụng bọc răng sứ cho trường hợp nào?Bọc răng sứ như thế nào an toàn và hiệu quả?Kiểm tra tình trạng răng miệngLàm sạch

Mọc răng khôn gây hôi miệng

Mọc răng khôn gây hôi miệng phải làm sao?Phải làm gì khi răng khôn bị mọc lệch? Mọc răng khôn gây hôi miệng là tình trạng