SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn có mấy cái? Có mọc đủ không?

Theo dõi tại:
Răng khôn có mấy cái? Tôi 25 tuổi và nay mới bắt đầu mọc răng khôn đầu tiên. Em cảm thấy đau nhức cùng nhiều biểu hiện khó chịu. Em chưa rõ răng khôn bao gồm mấy cái và thường mọc như thế nào nên muốn được bác sĩ tư vấn. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ! (Kim Ngân – Tp Vũng Tàu)

Chào Kim Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ về quá trình mọc răng khôn của mình, đồng thời gửi thắc mắc răng khôn có mấy cái về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã biết, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn với nhiều biến động. Trong trường hợp của Kim Ngân, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu hơn về quá trình này:

Răng khôn có mấy cái? Có mọc đủ không?
Răng khôn mọc lệch gây đau nhức*

Răng khôn có mấy cái và có mọc hết không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc trong cùng và mọc chậm nhất so với các răng khác trên cùng hàm. Răng khôn còn được gọi là răng số 8 bao gồm 4 chiếc và sự hiện diện của chúng đánh dấu cho sự trưởng thành của mỗi người.

Trên thực tế, một hàm răng hoàn chỉnh ở người trưởng thành gồm 32 chiếc. Trong đó, 4 chiếc răng khôn thường mọc lên khi bạn 18 – 25 tuổi, có thể sớm hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Lúc này, cấu trúc xương hàm thường đã phát triển ổn định, rất khó thay đổi về kích thước. Do đó, tình trạng răng khôn mọc sai lệch hoặc bị lợi trùm rất dễ xảy ra.

Răng khôn có mấy cái? Có mọc đủ không? 2
Răng khôn bao gồm 2 cái hàm trên 2 cái hàm dưới*

Thông thường ai cũng phải trải qua quá trình mọc 4 chiếc răng khôn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp chỉ mọc 2 răng khôn và cũng có một số trường hợp hiếm gặp không mọc chiếc răng khôn nào.

Điều bạn cần biết về quá trình mọc răng khôn

Mọc răng khôn thường là cả một quá trình kéo dài từ 3 – 5 năm chứ không hề đơn giản như sự xuất hiện của các răng hàm khác. Không chỉ vậy, mỗi một chiếc răng khôn mọc lên còn chia ra thành nhiều giai đoạn nhú. Mỗi khi chúng “ngoi” lên là một lần khổ chủ phải đối mặt với các biểu hiện như đau nhức nướu dữ dội, nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn…

Nếu các biểu hiện trên kéo dài, rất có thể bạn đang gặp phải biến chứng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang hay lợi trùm đầu răng. Đây là những biến chứng dễ gây nguy hại tới sức khỏe và kéo theo nhiều vấn đề răng miệng khác.

Răng khôn có mấy cái? Có mọc đủ không? 3
Cần tiến hành thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Quá trình mọc răng khôn cần được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và bạn cũng cần phải thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng cùng chế độ ăn uống hợp lý để có các giai đoạn mọc răng dễ chịu, thuận lợi hơn.

Như vậy, trả lời câu hỏi răng khôn có mấy cái của bạn Kim Ngân, bác sĩ chuyên khoa cho biết răng khôn đầy đủ gồm 4 cái nhưng điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của bạn. Bạn nên thực hiện thăm khám và theo dõi quá trình mọc răng khôn tại các trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo không xảy ra các biến chứng nguy hại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN