SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc lệch?

Theo dõi tại:
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Răng khôn của em đang có dấu hiệu mọc lệch và gây ra rất nhiều rắc rối cho cuộc sống. Em quyết định sẽ thực hiện nhổ bỏ chiếc răng đáng ghét này nhưng lại e ngại ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng răng về sau. Rất mong được nha khoa tư vấn về trường hợp này. Em xin cảm ơn! (Tố Phương – Vũng Tàu)
Chào Tố Phương!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn để răng khôn mọc lệch mà mình không may gặp phải. Có thể nói tình trạng răng khôn mọc lệch rất dễ gặp hiện nay và chúng thường mang đến nhiều phiền toái cho khổ chủ. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không cũng như có những thông tin nha khoa bổ ích, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn là gì?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc lệch?
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không*

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch là tình trạng những chiếc răng cuối cùng mọc tại vị trí bên trong cung hàm mọc không đúng theo quy luật tự nhiên. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi răng khôn có kích thước khá lớn, lại mọc khá muộn (thường bắt đầu nhú khi bạn 18 – 25 tuổi). Lúc này cung hàm đã phát triển ổn định, không còn nhiều khoảng trống để răng mọc tự nhiên nữa.
Tình trạng răng khôn mọc lệch không chỉ khiến nướu và xương cung hàm đau nhức mà còn là nguyên nhân gây sâu các răng lân cận, các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng. Nếu không điều trị kịp thời, răng khôn còn gây ảnh hưởng đến xương hàm và các mô cơ lân cận.
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc lệch? 2
Nhổ răng khôn mọc lệch cho các trường hợp có sức khỏe tốt*
Hiện nay, với những trường hợp răng khôn mọc sai lệch, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng để ngăn ngừa tối đa các hiểm họa chiếc răng này có thể gây ra cho khổ chủ. Bạn có thể yên tâm về vấn đề răng khôn mọc lệch có nên nhổ không bởi răng khôn không hề thực hiện chức năng nhai như răng hàm, cũng không ảnh hưởng thẩm mỹ như răng cửa.
Hơn nữa, quá trình nhổ răng khôn được tiến hành trong điều kiện vô trùng, áp dụng kỹ thuật nhổ răng tân tiến, hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Việc nhổ bỏ chiếc răng cuối cùng không hề gây tổn hại đến sức khỏe.

Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc lệch?

Việc nhổ bỏ răng khôn tuy được thực hiện an toàn, tuy nhiên trước khi đến thăm khám và điều trị chiếc răng này. Bạn cần giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ, thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm để hạn chế đau đớn và kiềm hãm quá trình viêm nhiễm trong khoang miệng.
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Cần lưu ý gì khi răng khôn mọc lệch? 3
Cần thực hiện thăm khám, phân tích kỹ lưỡng trước khi nhổ răng khôn*
Bên cạnh đó, khi răng khôn bắt đầu mọc, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Khi phát hiện răng khôn mọc bất thường, cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và kịp thời điều trị.
Hy vọng, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, Tố Phương đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để thực thăm khám và nhận chỉ định điều trị hợp lý từ bác sĩ.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng giá bao nhiêu?
Niềng răng giá bao nhiêu?

Vì sao nên niềng răng?Niềng răng giá bao nhiêu? Niềng răng giá bao nhiêu? Bạn đang gặp phải vấn đề về răng miệng? Bạn đang