SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo dõi tại:
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Tôi đang mọc răng khôn thì có cảm giác như răng đâm ra má khiến cả khu vực hàm và má rất đau. Không biết có trường hợp này xảy ra hay không và tôi phải làm sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất mong được bác sĩ giải đáp gấp! Tôi xin cảm ơn! (Nguyệt Nga – Bình Dương)

Chào Nguyệt Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn có cách xử lý đúng đắn nhất khi gặp phải các biến chứng trong quá trình mọc răng khôn, nha khoa xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết như sau:

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 1
Răng khôn mọc lệch ra má báo động nhiều nguy hại có thể xảy đến*

Vì sao răng khôn dễ bị mọc lệch?

Răng khôn là những chiếc răng mọc phía trong cùng trên cung hàm, hay còn gọi là răng số 8. Chúng thường mọc trong độ tuổi khoảng từ 18 – 25, chính vì vậy người ta mới gọi là răng khôn. Tuy nhiên, trên thực tế, sự xuất hiện của chiếc răng khôn này gây rất nhiều phiền toái và dự báo nhiều nguy cơ răng miệng diễn ra.

Răng khôn mọc lúc xương cung hàm đã phát triển và rất khó thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm còn khá hẹp khiến những chiếc răng cuối cùng này nhú lên một cách khó khăn, dẫn tới mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang…

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 2
Kèm theo những cơ đau nhức dữ dội là nhiều triệu chứng bất thường*

Kèm theo triệu chứng đau nhức dữ dội tại răng và nướu (nơi răng khôn mọc), khổ chủ còn phải đối mặt với các triệu chứng bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn, nướu mưng mủ, sưng tấy… kéo dài nhiều ngày rất dễ dẫn đến suy nhược. Chưa kể nếu trong quá trình mọc răng khôn xảy ra các biến chứng, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Thông thường, mọc răng khôn là quá trình mà bất kỳ ai cũng phải đối mặt. Các triệu chứng xuất hiện ở mỗi người trong quá trình mọc răng khôn thường không giống nhau tùy thuộc vào từng cơ địa.

Như Nguyệt Nga đã trình bày, bạn rất có thể đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch ra má. Trong trường hợp này, bạn cần tức tốc đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám kỹ lưỡng và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ nha khoa.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 3
Cần thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa khi răng khôn bị mọc lệch*

Tình trạng răng khôn mọc lệch ra má rất nguy hiểm bởi có thể gây viêm nhiễm khoang miệng và làm viêm các mô cơ xung quanh khu vực nướu, hàm. Song, không phải bất kỳ bệnh nhân nào khi gặp phải tình trạng này cũng đều có thể tiến hành nhổ răng. Mô cơ má là bộ phận khá nhạy cảm và nếu tác động đến bộ phận này rất dễ để lại các biến chứng.

Như vậy, để biết chính xác răng khôn mọc lệch ra má điều trị như thế nào, Nguyệt Nga nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, xác định cụ thể mức độ bệnh lý và có giải pháp xử lý an toàn nhất.

Muốn có câu trả lời chính xác cho bọc răng sứ có tốt không? Bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, đưa ra phương án điều trị thích hợp. Bởi tùy vào từng phương pháp bọc sứ mà hiệu quả và tuổi thọ của răng sứ sẽ có sự khác nhau.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN