SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tại sao vậy?

Theo dõi tại:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Nghe nói hiện nay bọc răng sứ là phương pháp có thể khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc. Em có một chiếc răng bị lung lay ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống nên cũng muốn thực hiện bọc sứ để cải thiện tình hình. Vậy không biết trường hợp của em thì có bọc sứ hiệu quả được không? Rất mong nhận được phản hồi từ nha khoa! (Bích Lài – Bình Dương)

Chào Bích Lài!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp và gửi thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ không với răng bị lung lay, dưới đây là những thông tin tư vấn của nha khoa chúng tôi:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tại sao vậy? 1
Bọc răng sứ hiệu quả với nhiều loại răng sứ thẩm mỹ*

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tại sao vậy?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng khi gặp phải các khiếm khuyết về hình thể, màu sắc như: răng gãy vỡ, sứt mẻ, hư hỏng, răng nhiễm màu, không đều màu, răng bị thưa, hô, móm, lệch lạc nhẹ. Thông qua mão răng giả được gắn vào cùi răng thật, bọc răng sứ tạo ra chiếc răng vô cùng tự nhiên, có màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật. Phương pháp này cũng giúp nhiều khách hàng trút bỏ được lo lắng bọc răng sứ có tốt không bởi hoàn thiện chức năng ăn nhai ổn định.

Trên thực tế, để tiến hành bọc răng sứ, chiếc răng bị hư tổn cần có chân răng rắn chắc, duy trì ổn định để làm trụ vững vàng cho mão răng sau khi gắn vào. Sự kết hợp bền vững giữa mão răng và cùi răng mới làm tốt được chức năng ăn nhai. Khi răng bị lung lay cũng đồng nghĩa với việc cùi răng này không thể làm trụ vững bền cho mão răng sứ. Lúc này, chức năng ăn nhai không thể hoàn thiện, đồng thời mão sứ cũng không được cố định nếu cứ gắn vào. Do đó, thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không câu trả lời là không nên.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tại sao vậy? 2
Răng bị lung lay không nên bọc sứ*

Bên cạnh các yêu cầu về chân răng rắn chắc, làm trụ vững vàng, người tham gia bọc răng sứ cần phải có điều kiện sức khỏe ổn định, cơ địa hoàn chỉnh. Bọc răng sứ sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau… được khuyến cáo không nên sử dụng đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Cách xử lý răng bị lung lay an toàn hợp lý nhất

Răng bị lung lay gây không ít trở ngại cho khổ chủ trong sinh hoạt cũng như các hoạt động ăn uống. Không chỉ vậy, khi răng lung lay, chân răng cũng bị hở – nếu không giải quyết kịp thời thì đây chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tấn công men răng, gây ảnh hưởng tới các răng lân cận. Hiện nay, với răng lung lay, bệnh nhân cần tới trung tâm nha khoa để tiến hành nhổ răng – đây là cách giải quyết tối ưu nhất.

Vì răng lung lay không thể thực hiện chức năng ăn nhai nên việc nhổ bỏ răng này không làm suy giảm các hoạt động nghiền nát thức ăn. Công nghệ nhổ răng hiện đại cũng hạn chế được đáng kể cảm giác đau nhức và thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, sau khi nhổ răng, bạn vẫn có thể tiến hành phục hình răng thông qua các giải pháp làm răng sứ thẩm mỹ – hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Tại sao vậy? 3
Sau khi nhổ răng lung lay bạn có thể phục hình răng sứ thẩm mỹ để hoàn thiện hàm răng*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không cũng như giải pháp xử lý tối ưu nhất chiếc răng này nha khoa muốn chia sẻ đến Bích Lài. Ngay bây giờ, bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhổ bỏ răng lung lay, khắc phục những khó khăn mình đang gặp phải theo lời khuyên của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN