SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Theo dõi tại:
Việc chăm sóc răng hàng ngày không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Vì rất nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa làm tốt điều này khiến bệnh răng miệng vẫn xảy đến và thậm chí nhiều trường hợp bị mất răng. Đôi khi những thói quen xấu có thể gây mất răng sớm.

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có sau đây sẽ giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân.

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

  • Đánh răng ngay sau khi ăn

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn để tránh sự hình thành mảng bám thức ăn đọng lại là tốt và nhiều người nghĩ rằng việc đánh răng ngay sau khi vừa ăn xong sẽ có lợi cho răng miệng nhưng sự thật không phải vậy.

Sau khi ăn xong, trong một số loại thực phẩm có tính axit có mềm men răng, nên nếu bạn chải răng ngay lúc này sẽ rất dễ gây tổn hại đến men răng. Vì vậy, chúng ta cần phải chờ cho độ pH trong miệng cân bằng thì đánh răng mới đem lại kết quả tốt. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, sau khi ăn xong khoảng 30 phút bạn mới nên chải răng.

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn

  • Chải răng bằng nước lạnh

Chải răng bằng nước lạnh là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trong thành phần của kem đánh răng thường chứa nhiều ma sát và florua. Những chất này chỉ phát huy hết tác dụng ở nhiệt độ khoảng 37 độC. Vì vậy, khi bạn sử dụng nước lạnh để chải răng thì không thể đạt được những tác dụng cao nhất. Đồng thời, nếu thường xuyên sử dụng nước lạnh sẽ còn ảnh hưởng cho men răng, nướu và mô mềm, khiến răng nhạy cảm hơn.

  • Xỉa răng bằng tăm nhọn truyền thống

Nhiều người thường có thói quen sử dụng tăm tre nhọn truyền thống để xỉa răng sau khi ăn xong. Tuy nhiên, hành động này không những không làm sạch răng như suy nghĩ mà còn khiến cho răng bị thưa, nướu dễ bị tổn thương chảy máu. Thay vì sử dụng tăm tre, bạn nên chọn chỉ nha khoa để vừa đem lại hiệu quả làm sạch răng triệt để vừa không gây tổn thương cho răng và nướu.

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Nên sử dụng chỉ tơ nha khoa

  • Ăn – uống khi thức ăn còn quá nóng hay quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh của thức ăn, đồ uống cũng ảnh hưởng tiêu cực đến răng. Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột sẹ khiến bề mặt răng dễ hình thành những vết nứt nhỏ, dần dần chúng sẽ làm mòn men răng, khiến răng nhạy cảm, dễ ê buốt và sâu răng.

  • Ăn quá nhiều tinh bột hay đường

Những thức ăn chứa nhiều tinh bột như: bánh mì, bánh quy, mì ống… sẽ chuyển hóa thành đường, dễ hình thành mảng bám trên răng và đồng thời là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và tấn công răng. Đồng thời, những loại bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga…cũng không tốt cho răng.

  • Dùng răng làm dụng cụ

Răng rụng sớm vì những thói quen không đáng có

Không dùng răng cắn các vật cứng

Việc dùng răng trực tiếp để mở nắp chai, cắn bút, tướt vỏ mía…sẽ làm mòn men răng, dễ khiến răng bị nứt, gãy và yếu đi…

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng các kỹ thuật niềng răng thưa tiên tiến, mang đến cho bệnh nhân hàm răng khỏe đẹp, đều đặn, cải thiện một số vấn đề khác. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã có nhiều năm làm việc tại nước ngoài nên bạn cứ yên tâm.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN