SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có mài được không? Lưu ý điều gì khi mài răng sứ?

Theo dõi tại:

Răng sứ có mài được không? Em đã thực hiện boc rang su cho rang ho nhưng hiện nay lại thấy không hài lòng lắm với chiếc răng nay. Em có cảm giác như răng sứ hơi dài nên muốn mài bớt đi. Không biết như vậy có được không bác sĩ. Em thực hiện bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không hay chỉ nên mài răng trong trường hợp này. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ! (Hồng Diễm – Bình Thuận)

Chào Hồng Diễm!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề nha khoa mình gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ có mài được không của mình cũng như tìm ra cách khắc phục tốt nhất, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Răng sứ có mài được không? Lưu ý điều gì khi mài răng sứ? 1
Bọc răng sứ cho nụ cười đẹp*

Răng sứ có mài được không?

Răng sứ được thiết kế và chế tạo theo thông số của răng thật có sẵn. Do đó, tỉ lệ và kích thước răng có thể nói là trùng khít cùi răng thật. Trong trường hợp bạn thực hiện bọc răng sứ với kích thích răng khác với trước đó thì có thể trao đổi với bác sĩ. Cũng theo đó, trước khi chế tác răng sứ, bạn muốn chiếc răng này ngắn lại vẫn có thể được. Vậy nếu đã lắp răng sứ có mài được không?

Tuy nhiên, khi đã thực hiện lắp răng sứ vào rồi, vấn đề mài răng như mong muốn của khách hàng lại trở nên phức tạp hơn. Thông thường, răng sứ có thể duy trì bền vừng và giữ nguyên trạng thái ban đầ đến hàng chục năm. Song, chiếc này cũng có thể xảy ra biến chứng gây hạn chế thẩm mỹ. Với những tình trạng này, bạn vẫn có thể yêu cầu bác sĩ điều chỉnh răng bằng việc mài bớt. Điều kiện để việc làm này diễn ra thuận lợi là chiếc răng sứ phải đảm bảo được độ rắn chắc như ban đầu cũng như không thay đổi về màu sắc.

Răng sứ có mài được không? Lưu ý điều gì khi mài răng sứ? 2
Vẫn có thể mài răng sứ*

Do vậy, để xác định chính xác răng sứ có mài được không, khách hàng cần đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra kích thước của răng cũng như tình trạng răng cụ thể. Nếu răng sứ đã đạt tỉ lệ chuẩn về kích thước rồi mà bạn vẫn muốn mài thêm thì một số biến chứng khác có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu răng sứ gặp phải các vấn đề về thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để thay mão sứ mới.

Cần lưu ý điều gì khi mài răng sứ?

Nắm bắt được xu hướng nha khoa thẩm mỹ đang ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm, nhiều trung tâm  nha khoa ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả cũng như như tính an toàn về lâu về dài. Đó chính là lý do bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín khi có mong muốn làm răng thẩm mỹ.

Một dịch vụ chất lượng khi được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ tích cực của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bạn có thể lấy các tiêu chí này để lựa chọn trung tâm nha khoa. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện, hãy hỏi bác sĩ về quá trình phục hình răng sứ cũng như các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, khách hàng cần chú ý tuân thủ mọi chỉ dẫn về chế độ chăm sóc răng miệng của bác sĩ để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài. 

Răng sứ có mài được không? Lưu ý điều gì khi mài răng sứ? 3
Nên lựa chọn loại răng sứ có tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Hồng Diễm hiểu rõ vấn đề răng sứ có mài được không cũng như biết mình nên làm gì là tốt nhất. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành kiểm tra tình trạng răng sứ, các vấn đề nha khoa hiện tại và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ Veneer
Bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer là gì?Những ưu điểm của bọc răng sứ VeneerBọc răng sứ Veneer được sử dụng trong trường hợp nào? Bọc răng