SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Theo dõi tại:
Răng sứ có tẩy trắng được không? Trước đây em có thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, răng sứ bỗng dưng bị vàng đi nhìn rất mất thẩm mỹ. Em muốn thực hiện tẩy trắng răng để được sở hữu hàm răng trắng sáng hơn nhưng không biết có được không. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Hồng Ngọc – Đồng Nai)

Chào Hồng Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình răng phải và gửi thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Thông thường, sau khi bọc sứ, bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ thì mới duy trì kết quả thẩm mỹ được lâu dài và ngược lại. Để giúp bạn hiểu hơn về trường hợp của mình, nha sĩ xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Răng sứ có tẩy trắng được không? 1
Răng sứ bị nhiễm màu do chưa được chăm sóc đúng cách

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng giả sau khi bọc sứ có thể đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ đến hàng chục năm nếu người bệnh áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều trường hợp răng bọc sứ bị gãy vỡ, sứt mẻ hoặc sậm màu do nhiều nguyên nhân. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ màu còn mang người rắc rối cho bạn.

Tẩy trắng răng là phương pháp được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp răng bị sậm màu, xỉn màu do thực phẩm, răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh ở mức độ nhẹ… đối với những trường hợp khách hàng có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch, đường tiêu hóa hoặc chứng rối loạn tâm lý… Vậy răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ có tẩy trắng được không? 2
Nên thực hiện bọc răng sứ lần 2 khi răng sứ bị nhiễm màu

Thực tế, phương pháp này chỉ hữu hiện với men răng thật và tủy sống. Đối với răng bọc sứ, do trước khi lắp răng giả, nha sĩ đã thực hiện đều trị tủy và răng giả cũng được chế tác bằng sứ chứ không phải men răng thật nên tẩy trắng răng thường không được khuyến khích áp dụng.

Răng sứ bị vàng phải làm sao?

Với các trường hợp răng sứ bị nhiễm màu, sậm màu, thay vì áp dụng tẩy trắng răng, nha sĩ khuyên bạn nên tiến hành bọc lại răng sứ để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng răng. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành bọc sứ, bệnh nhân được kiểm tra bao quát tình trạng răng miệng đồng thời nha sĩ cũng sẽ xử lý mọi vấn đề liên quan đến răng miệng, đảm bảo sạch khuẩn để không xảy ra viêm nhiễm.

Cũng như bọc răng sứ lần đầu tiên, bọc răng sứ lần 2 được thực hiện theo quy trình chuẩn nhưng bỏ qua bước mài răng. Nha sĩ sẽ thực hiện gắn răng sứ mới thay thế răng đã bị sẫm màu vào cùi răng và hoàn thành kỹ thuật này. Bệnh nhân không phải trải qua bất kỳ sự xâm lấn nào tới cấu trúc xương hàm, mô cơ răng.

Răng sứ có tẩy trắng được không? 3
Bọc răng sứ giúp hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng răng*

Hy vọng, với những thông tin trên đây, Hồng Ngọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không của mình. Nha sĩ khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và khắc phục răng sứ bị nhiễm màu, giải đáp mọi vấn đề về răng miệng bản thân đang gặp phải.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu có dịch vụ trồng răng giả cho các khách hàng, bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn cụ thể, đưa ra giải pháp an toàn và phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN