SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ có trám được không? Giải đáp cho răng sứ gãy vỡ

Theo dõi tại:

Răng sứ có trám được không? Em thực hiện boc rang su cho rang ho cách đây 2 năm nhưng hiện nay chiếc răng này bị bể 1 góc. Tình trạng trên bên cạnh hạn chế chức năng ăn uống còn làm em khá tự ti khi giao tiếp. Nay em muốn hỏi bác sĩ có thể thực hiện trám răng sứ được không. Nếu thực hiện chụp mão sứ lại thì lần này bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không ạ? Mong bác sĩ sớm hồi đáp! (Xuân Thanh – Vĩnh Long)

Chào Xuân Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ có trám được không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ được các lo ngại của mình cũng như tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất, nha khoa xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Răng sứ có trám được không? Giải đáp cho răng sứ gãy vỡ
Răng sứ có trám được không

Răng sứ có trám được không?

Trám răng giải pháp nha khoa được thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ tiến hành phục hồi hình thể răng bằng cách dùng các vật liệu nhân tạo để tái tạo phần mô răng bị thương tổn. Các vật liệu được dùng  thân thiện với răng và cơ thể, không gây kích ứng và có thể bám chặt trên răng. Cũng vì vậy mà theo quan điểm của nhiều người, cũng bằng việc dùng các vật liệu này, trám răng sứ có thể thực hiện như răng thật. Tuy nhiên, giải pháp này được phân tích là không thể tiến hành.

Bạn nên biết, răng sứ có cấu tạo và tính chất khác với răng thật. Vì thế mà các chất liệu trám dùng cho răng thật không tạo ra được sự kết nối bền chắc với bề mặt sứ. Không chỉ vậy, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối, khi răng đã được tạo hình thì không thể trám bằng cách dùng sứ khác để đắp thêm vào được.

Như vậy, những khách hàng vẫn còn thắc mắc răng sứ có trám được không cần hiểu rằng, trong trường hợp răng sứ bị mẻ, vỡ, không thể thực hiện trám răng sứ để giải quyết hiệu quả như đối với răng thật. Thay vì trám răng sứ, bạn cần lấy răng sứ bị tổn thương đó ra để làm lại răng mới từ phôi sứ khác.

Răng sứ có trám được không? Giải đáp cho răng sứ gãy vỡ 2
Không thể áp dụng trám răng đối với răng sứ*

Giải pháp cho răng sứ gãy vỡ

Tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ có thể đến từ các tác nhân như sâu răng hay các va chạm nhẹ. Để khắc phục tình trạng này và khôi phục tính thẩm mỹ cho răng cũng như chức năng ăn nhai của răng, trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lúc nào nên bọc răng sứ và lúc nào nên trám răng.

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng bên ngoài ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ. Trong một số trường hợp, thay vì bọc toàn bộ thân răng, khách hàng có thể lựa chọn mặt dán sứ để điều trị. Một điểm cần lưu ý là răng sứ phải được bảo tồn nguyên khối. Nếu răng sứ bị mẻ, vỡ, không như răng thông thường, răng sứ cần được thay thế bằng mão sứ mới chứ không thể trám răng.

Hiện nay, kỹ thuật bọc lại răng sứ mới được tiến hành khá đơn giản. Bác sĩ giúp bạn kiểm tra và giải quyết mọi vấn đề về răng sứ cũng như các bệnh lý răng miệng đang gặp phải. Đồng thời thực hiện làm sạch cùi răng trước khi bọc sứ. Mão sứ mới được gắn lên răng thông qua lớp keo dính chuyên dụng, giúp cố định và duy trì răng sứ ổn định trên cung hàm.

Răng sứ có trám được không? Giải đáp cho răng sứ gãy vỡ 3
Răng sứ bị sứt mẻ nên thực hiện bọc lại sứ*

Như vậy, với những thông tin mà nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Xuân Thanh đã tìm ra lời giải đáp răng sứ có trám được không cho mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng sứ, phát hiện các vấn đề khác về răng miệng, đồng thời nhận áp dụng phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN