Răng sứ và những điều cần lưu ý

Theo dõi trên:
Nội dung
Răng sứ và những điều cần lưu ý – Bạn đang có nhu cầu thực hiện phục hình răng sứ và đang tìm hiểu về vấn đề này, Bạn đang có những thắc mắc về các loại răng sứ hiện nay? Vậy thì vấn đề về răng sứ và những điều cần lưu ý sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Răng sứ và những điều cần lưu ý

Một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe là mong muốn chung của mọi người. Đó là lý do các dịch vụ làm đẹp răng ngày càng được ưa chuộng. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ các thông tin về răng sứ và những điều cần lưu ý để có kết quả thẩm mỹ tối ưu:

Màu răng sứ đẹp tự nhiên và giống màu các răng thật không?

Răng sứ và những điều cần lưu ý

Răng sứ có màu tự nhiên

Khi thực hiện phục hình răng sứ, bác sĩ sẽ ghi lại những thông tin vê dấu hàm như: màu sắc, kích thước, vị trí răng cần phục hình. Sau đó, các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ đạt những yêu cầu này. Với chất liệu sứ tinh khiết, công nghệ chế tác hiện đại giúp răng sứ hiện nay có màu trong tự nhiên và đồng màu với các răng thật khác trên cung hàm.

Răng sứ cứng chắc không?

Có. Răng sứ được chế tác và nung ở nhiệt độ cao, thực hiện theo quy trình khép kín nên độ cứng chắc của răng sứ không thua kém các răng thật. Sau khi phục hình răng sứ, bạn có thể ăn nhai khá thoải mái.

Răng sứ có mất thẩm mỹ sau thời gian không?

Răng sứ và những điều cần lưu ý

Răng sứ kim loại gây đen viền nướu

Có thể. Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại răng sứ nào. Trong đó, răng sứ có khung sườn là kim loại sẽ bị oxy hóa trong môi trường miệng sau một thời gian nhất định nên khung kim loại sẽ bị tụt ra khỏi nướu, gây đen viền nướu mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, răng toàn sứ được làm từ sứ nguyên chất 100% nên có thể khắc phục nhược điểm này và duy trì hiệu quả duy trì đến hàng chục năm mà không bị đổi màu.

Răng sứ có gây hôi miệng không?

Răng sứ và những điều cần lưu ý

Hãy chăm sóc răng miệng tốt

Không. Với những ai đang sử dụng hàm giả tháo lắp thì đây thật sự là vấn đề đáng lo lắng. Nguyên nhân gây hôi miệng khi sử dụng hàm giả do việc chăm sóc răng miệng chưa được chú ý là 1 phần nhưng đồng thời cũng có các nguyên nhân khác  như hàm răng giả bị thay đổi, thức ăn không được làm sạch, mảng bám…Vì vậy, khi sử dụng phục hình răng sứ, bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng tốt.

Nếu bị xỉn màu, răng sứ có tẩy trắng được không?

Không thể tẩy trắng răng sứ. Phương pháp tẩy trắng răng nha khoa chỉ có tác dụng với mô răng thật nên với trường hợp răng sứ, miếng trám thẩm mỹ thì không thể thực hiện tẩy trắng được. Để tránh tình trạng răng sứ bị xỉn màu, bạn nên vệ sinh răng miệng tốt, tránh các thực phẩm chứa nhiều màu như: trà, cà phê, nước ngọt có gas…

Răng sứ sẽ có tuổi thọ vĩnh viễn không?

Răng sứ và những điều cần lưu ý

Tuổi thọ răng sứ tồn tại lâu dài

Răng sứ hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn mà chất lượng vẫn tốt. Nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt và biết cách bảo vệ răng sứ.

Việc chăm sóc răng sứ có khó khăn không?

Hoàn toàn không khó khăn hay phức tap, chăm sóc răng sứ cũng tương tự như chăm sóc răng thật.  Bạn nên chải răng ít nhất 2 lần/ ngày. Sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám hiệu quả và đừng quên thăm khám nha khoa định kỳ.

Lựa chọn trồng răng sứ kim loại sẽ giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với chuyên môn vững vàng đưa ra phương án trồng răng sứ phù hợp cho từng bệnh nhân, mang đến hiệu quả điều trị cao.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn