SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì là tốt?

Theo dõi tại:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Em đã thực hiện boc rang su cho rang ho cách đây 2 năm nhưng nay chiếc răng này bỗng bị vỡ 1 góc lớn. tình trạng này gây ảnh hưởng thẩm mỹ cũng như hạn chế chức năng ăn nhai của răng. Nay em muốn đi trám răng thì có được không? Giờ thực hiện bọc lại sứ thì bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không vậy bác sĩ? Mong sớm nhận được phản hồi. (Ngọc Tâm – Tây Ninh)

Chào Ngọc Tâm! 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, đồng thời có cách khắc phục răng sứ bị sứt mẻ hiệu quả nhất, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì là tốt? 1
Răng sứ có độ bền chắc cao nhưng có thể bị sứt mẻ nếu chịu lực tác động từ bên ngoài*

Răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ là loại răng đặc biệt, có kết cấu gồm sườn răng ở phía trong và lớp vỏ bao bọc bên ngoài. Nguyên liệu hình thành loại răng này có thể bằng sứ kết hợp kim loại hoặc sứ nguyên chất. Sứ phủ ở bên ngoài sườn răng là một loại sứ nén, sự liên kết của nó được tạo ra dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn để có thể chịu được lực nhai lớn.

Tuy nhiên, vì là sứ nén nên răng loại này chỉ có khả năng chịu được lực nhai chứ không chịu được lực va đập. Ví dụ răng sứ bị va đập, hoặc lúc chưa gắn lên răng mà bị rơi xuống nền cứng có thể bị vỡ, bể. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai, có thể làm bạn cảm thấy ê buốt, đau nhức và hạn chế chức năng thẩm mỹ của răng trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, chỉnh vì kết cấu của răng cần được liên kết dưới môi trường chân không, áp suất cao và nhiệt độ lớn nên khi bị bể, việc làm lại có sự hỗ trợ của những môi trường đó. Vậy răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì là tốt?
Răng sứ vỡ có hàn được không*

Khi răng sứ chưa gắn lên răng mà bị bể thì có thể tại tạo lại lớp sứ bị bể. Khi đã gắn lên răng rồi thì không thể trám lại được mà phải làm lại từ đầu. Bởi các chất liệu trám răng không đảm bảo được khối thống nhất với các chất liệu sứ nguyên khối sử dụng để chế tác răng sứ. Có nghĩa là cần phải được thay thế bằng răng sứ mới thì mới phục hình nguyên trạng chiếc răng sứ, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Nên làm gì khi răng sứ gãy vỡ là tốt?

Răng sứ nén có thể chịu được lực nhai lớn nhưng không chịu được lực va đập. Vì vậy, nó có thể bị bể nếu như cắn phải đồ quá cứng hoặc bị va đập mạnh. Đó là lý do vì sao răng sứ dễ bị gãy vỡ, bong tuột khi có lực mạnh tác động từ bên ngoài vào. Hiện nay, tuy không thể trám hàn răng sứ nhưng bạn có thể phục hình loại răng này bằng cách thực hiện làm lại răng sứ. Hãy đến trung tâm nha khoa để được tư vấn về các chế độ bảo hành răng cũng như các thông tin phục hình răng sứ. 

Về quá trình làm lại răng sứ mới thay cho chiếc răng sứ bị vỡ thường mất khoảng từ 2 – 3 lần hẹn. Giữa những lần hẹn cách nhau khoảng 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, với việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại như hiện nay, lịch điều trị này được căn chỉnh phù hợp với mong muốn của khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì là tốt? 3
Nên bọc lại răng sứ khi răng này bị sứt mẻ*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không nha khoa muốn gửi đến Ngọc Tâm. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, mứt độ răng sứ sứt mẻ cụ thể. Tử đó, bác sĩ sẽ giúp bạn áp dụng cách khắc phục răng an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN