SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Răng thưa có trám được không?

Theo dõi tại:

Răng thưa có trám được không? Em biết phương pháp trám răng là được thực hiện khi răng bị sâu, để khôi phục răng mới ăn nhai tốt hơn. Nhưng em vẫn băn khoăn là không biết răng thưa có trám được không ạ? Tại những chiếc răng cửa của em bị thưa nên nhìn cũng kém thẩm mỹ, không biết trường hợp của em có trám răng được không? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Em chân thành cám ơn ạ! (Lê Thị Tú Giang, Đồng Nai).

Bạn Tú Giang thân mến!

Như bạn đã tìm hiểu, trám răng là phương pháp giúp khôi phục răng mới ăn nhai và thẩm mỹ như răng sinh lý. Trám răng được áp dụng trong nhiều trường hợp đa dạng ngoài việc trám răng sâu như: trám răng bị vở, mẻ, trám răng thưa…Vì vậy, trường hợp răng thưa của bạn có thể thực hiện trám răng được nếu như khoảng cách giữa các răng không quá lớn.

Răng thưa có trám được không?
Răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không?

So với việc trám răng hàm thì trám răng thưa thì miếng trám sẽ có khả năng bị bong tróc cao hơn, do trám ở cạnh bên của các răng. Khi trám răng thưa, chỉ cần dùng lực mạnh tác động lên răng cũng có thể khiến miếng trám bị bong.

Răng thưa có trám được không?

Các vật liệu trám răng hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại vật liệu trám răng đa dạng, với trường hợp những răng cửa bị thưa như của bạn thì bác sĩ  thường sử dụng vật liệu trám composite mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, những loại vật liệu đạt yêu cầu thẩm mỹ cao để trám thẩm mỹ răng thưa thường có sức bền ít hơn so với những vật liệu khác. Đặc biệt, việc trám răng thưa thẩm mỹ cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Nhưng những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Vì vậy, trám răng thưa với vật liệu thẩm mỹ khó có thể duy trì tuổi thọ vĩnh viễn.

Răng thưa có trám được không?

Vật liệu trám răng thẩm mỹ

Khoảng cách giữa các răng càng lớn thì miếng trám cũng phải lớn. Trong trường hợp miếng trám lớn ở vị trí cạnh bên của răng muốn giữ được lâu dài là rất khó. Vì vậy, sau khi trám răng thưa thì bạn cần đặc biệt giữ gìn, đặc biệt trong lúc ăn nhai. Thông thường, trám răng thưa thẩm mỹ với vật liệu composite thường duy trì độ bền chắc trong khoảng 3-5 năm. Càng về sau, chỗ trám sẽ có dấu hiện bị bong bật, gây kém thẩm mỹ. Vì vậy, kỹ thuật trám răng thẩm mỹ thường chỉ áp dụng cho những kẽ răng thưa dưới 2mm.

Nếu thực hiện trám răng cho trường hợp của mình, bạn cần phải giữ gìn trong ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Răng thưa có trám được không?

Hiệu quả thẩm mỹ sau khi trám răng

Răng thưa có trám được không? Để biết được trường hợp của mình có thực hiện trá răng được hay không, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Trong trường hợp khoảng cách của các răng quá lớn, bạn có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ hay niềng răng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, chức năng và duy trì tuổi thọ lâu dài.

Thay vì so sánh giá cả để tìm ra địa chỉ làm răng ở đâu tốt. Bạn hãy dựa vào chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ mà lựa chọn. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề, áp dụng phương pháp chỉnh nha hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng bị tổn thương.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN