SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?

Theo dõi tại:
Sâu răng cũng là bệnh lây truyền? Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất, tình trạng này xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng rất cao, đó là chưa kể đến những khó chịu, đau đớn mà nó gây ra cho khổ chủ. Vậy nguyên nhân gây ra sâu răng là gì và sâu răng cũng là bệnh lây truyền liệu có đúng?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực hư sâu răng cũng là bệnh lây truyền trong bài viết dưới đây.

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?
Sâu răng là tình trạng mà nhiều người gặp phải

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?

Nguyên nhân gây ra sâu răng thường là do ăn nhiều bánh kẹo ngọt, chế độ vệ sinh răng miệng chưa tốt. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: sâu răng có thể lây từ người này sang người khác và thường gặp nhất là lây từ mẹ sang con.

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?
Sâu răng có thể lây từ người mẹ sang con

Cụ thể như: khi một bà mẹ đang bị sâu răng, thì khi nếm thức ăn, cho con ăn hay khi hôn trẻ, vi khuẩn sâu răng có thể sẽ bị lây lan. Hoặc cũng có trường hợp xảy ra với những người đang yêu nhau. Khi họ hôn, vi khuẩn sâu răng có thể lây lan từ người này sang người kia. Việc lây truyền sâu răng thường gặp nhất là từ mẹ sang con, vợ chồng với nhau.

Thủ phạm gây nên sâu răng là vi khuẩn liên cầu có tên khoa học là Mutans, loại vi khuẩn này rất phổ biển và đặc biệt là chúng có khả năng di chuyển dễ dàng.

Vì vậy, các chuyên gia răng miệng khuyên mọi người nên đánh răng 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng vừa thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Thời gian cho mỗi lần chải răng là khoảng 2 phút đê bạn có thời gian làm sạch răng toàn diện.

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?
Đánh răng đủ 2 lần/ ngày

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi chưa có khả năng tự đánh răng, người lớn chúng ta hãy giúp bé làm sạch miệng và lưỡi bằng gạc và nước ấm.

Đối với trẻ đã có thể tự đánh răng được trở lên, tiến sĩ khuyến cáo nên dùng kem đánh răng có chứa Flouride, loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý chọn bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với trẻ.

Bên cạnh đó việc chải răng hàng ngày thì chỉ nha khoa cũng được khuyên dùng. Nó giúp bạn làm sạch mảng bám triệt để những mảng bám nhỏ trong các kẽ răng mà vốn dĩ bàn chải khó làm sạch ở những vị trí này.

Nhai kẹo cao su cũng là một trong những cách giúp bạn hạn chế sâu răng và làm sạch răng hiệu quả. Bạn nên chọn kẹo cao su có chứa chất Xylitol, một chất được chiết xuất từ thiên nhiên, có khả năng chống vi khuẩn và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Sâu răng cũng là bệnh lây truyền?
Và thăm khám nha khoa định kỳ

Và đặc biệt, bạn hãy tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 4-6 tháng/ lần cho mình và gia đình. Các nha sỹ sẽ kiểm tra răng miệng toàn diện cho bạn, làm răng răng và phát hiện cũng như điều trị kịp thời các bệnh răng miệng ngay từ khi chúng vừa manh nha.

Bạn có ý định bọc sứ nhưng thắc mắc bọc răng sứ giá bao nhiêu? Tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí bọc sứ tùy thuộc vào từng phương pháp mà khách hàng lựa chọn. Để có hàm răng đều đẹp bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, tư vấn.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN