SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới

Theo dõi tại:

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới là một trong những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Trong quá trình đó, stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới, đến lượt rối loạn chức năng sinh lý xảy ra thì lại gây stress. Stress cũng được coi là nguyên nhân chính gây cản trở cho việc điều trị khi làm tình trạng trầm trọng hơn. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách điều trị như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Trong cuộc sống bộn bề những lo toan, chúng ta mãi lo kiếm tiền mà quên rằng sức khỏe đang bị ảnh hưởng. Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới và nếu không điều trị kịp thời thì sẽ còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới

Theo các chuyên gia y tế, có 3 giai đoạn của Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Ở giai đoạn đầu, báo động, một số sự cố xảy đến như xuất tinh sớm, đau trong lúc giao hợp, bất lực và không đạt được cực khoái… ảnh hưởng đến cả hai phía. Nếu sự kiện đó lại tái diễn nhiều lần thì nó sẽ đánh thức nỗi lo lắng, sợ hãi mỗi khi nhập cuộc. Các cá nhân sẽ tìm biện pháp nhằm vượt qua tình trạng này.

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới 1
Stress tác động đến chức năng sinh lý*

Giai đoạn 2: Chống đỡ, là huy động các đáp ứng khác có thể có được nhằm mục đích thích nghi với tình huống stress vừa mới xảy ra. Họ tìm mọi lý do để giải thích và tự trấn an về tình trạng xuất tinh sớm, ví dụ như do mệt mỏi, do căng thẳng trong công ăn việc làm, do những bất hòa trong cuộc sống, do sự thiếu nồng nhiệt của người bạn tình hoặc do bệnh tật… và tìm mọi cách để giải quyết. Chỉ đến khi hoàn toàn bế tắc, họ mới tìm đến sự trợ giúp về y tế. Phần nhiều bệnh nhân tìm đến thầy thuốc ở giai đoạn này đã ở mức độ nặng. Các khả năng thích nghi với stress không còn tác dụng nữa bởi những thất bại do điều trị không đúng cách hay do sự thiếu hiểu biết của cá nhân.

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới 2
Stress ảnh hướng đến cả hai vợ chồng*

Cách điều trị stress 

Điều quan trọng nhất là người bệnh cần tìm sự trợ giúp y tế từ thầy thuốc ngay ở những giai đoạn đầu tiên của “vòng luẩn quẩn” stress, không nên để đến giai đoạn bệnh lý mới tìm cách điều trị. Điều chỉnh rối loạn chức năng tình dục do stress cần sự hợp tác chặt chẽ giữa bệnh nhân và thầy thuốc, và giữa người bệnh với đối tác.

Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới 3
Nên điều trị ngay khi có dấu hiệu ban đầu của stress*

Điều trị thường bao gồm giáo dục cơ thể làm thế nào tối ưu hóa đáp ứng tình dục, cách thức tăng cường sự thân mật với các đối tác, và khuyến nghị cho việc đọc tài liệu hoặc các bài tập cho cặp vợ chồng. Với sự giúp đỡ của thầy thuốc chuyên khoa, có thể đạt được hiểu biết tốt hơn về bản sắc tính dục, niềm tin và thái độ, yếu tố bao gồm cả mối quan hệ gần gũi, gắn bó, truyền thông và phong cách đối phó và sức khỏe tình cảm tổng thể.

Về cơ bản, thuốc và dược phẩm không phải là lựa chọn chính trong phương pháp điều trị căn bệnh khó nói này. Liệu pháp tâm lý, thiết lập chế độ dinh dưỡng, thể dục, luyện tập hợp lý… mới là biện pháp được các chuyên gia y tế quan tâm. Tập thể dục là một phương thức điều trị hiệu quả cho rối loạn sinh lý. Tuy vậy song song với việc rèn luyện thể chất, thì việc sử dụng các bài thuốc, hay những sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh cũng sẽ giúp điều trị bệnh nhanh hơn.

Như vậy, Stress gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới cần phải điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN