SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

Theo dõi tại:

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách – Tùy thuộc vào cơ địa, điều kiện sống và chế độ chăm sóc mà vùng da quanh của mỗi người sẽ có thời gian lão hóa khác nhau. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với cường độ thức khuya, làm việc với máy tính, điện thoại nhiều kèm theo chế độ ăn uống thất thường khiến những nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện trên mắt của các cô gái tuổi đời chỉ mới 25. Vì vậy, ngay ở quãng thời gian này bạn hãy bổ sung thêm kem dưỡng mắt vào quy trình chăm sóc da của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp bạn sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách.

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách

Vùng da dưới và xung quanh mắt thường nhạy cảm hơn các vùng da còn lại, tuyến dầu để cung cấp độ ẩm cho da vùng này cũng ít hơn vì vậy việc bổ sung sản phẩm cung cấp độ ẩm cho chúng là vô cùng cần thiết. Thực sự việc sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách không hề khó. Cái khó là bạn phải kiên trì và thực hiện đúng theo như hướng dẫn.

Không dùng quá nhiều

Như đã nói da quanh mắt đặc biệt nhạy cảm và cũng có thể nổi mụn do đó cho quá nhiều kem dưỡng mắt sẽ làm bít tắc lỗ chân lông nhưng quá ít thì không đủ để kem phát huy tác dụng. Thông thường bạn chỉ nên lấy lượng kem bằng 1 hạt đậu xanh cho mỗi bên mắt là đã đủ.

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách
Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ kem dưỡng mắt

Năng sử dụng ngón tay áp út

Các chuyên gia làm đẹp đã phát hiện và đưa ra lời khuyên rằng bạn nên thoa kem dưỡng mắt bằng ngón áp út. Lý do là vì ngón này ít tham gia vào các hoạt động thường ngày nhất, nên da của ngón áp út cũng mỏng hơn so với 4 ngón còn lại do đó sẽ không làm tổn thương đến vùng da mắt nhạy cảm. Cách thoa kem đúng sẽ là lấy kem lên đầu ngón áp út, chấm 4-5 điểm ở vùng xương gò má phía dưới bọng mắt sau đó tán đều lên đến gần thái dương.

Ngón áp út phù hợp cho chăm sóc vùng da mắt

Sử dụng hàng đêm

Buổi tối luôn là khoảng thời gian quan trọng nhất cho việc dưỡng mắt. Thoa kem dưỡng mắt buổi sáng bạn có thể lơ là nhưng không bao giờ được quên dưỡng mắt vào buổi tối. Kem dưỡng mắt nên thoa trước bước kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng mắt sẽ giúp giữ ẩm, tái tạo sức sống cho làn da ở khu vực này trong suốt đêm dài và ngăn sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách
Một giấc ngủ ngon giúp giữ gìn da mắt khỏi vết nhăn

Chống nắng và hạn chế thức khuya

Nhiều bạn chủ quan cho rằng mình đã thoa kem dưỡng mắt thì mắt sẽ an toàn khỏi nếp nhăn vì thế mà thức khuya không kiểm soát cũng như không chống nắng cẩn thận khi ra ngoài. Nên nhớ thói quen thức khuya sẽ dẫn đến việc tích tụ các độc tố quanh mắt tạo thành quầng thâm. Mà quầng thâm là thứ còn khó chữa hơn cả nếp nhăn. Theo các chuyên gia 10 – 11 giờ đêm là thời điểm bạn thích hợp nhất cho mắt nghỉ ngơi.

Một thực tế nữa mà có thể bạn chưa biết đó là kem chống nắng cho mắt không thể dùng chung với kem chống nắng cho mặt. Nó phải là một sản phẩm chống nắng có chỉ số cao nhưng thành phần đủ nhẹ dịu để không gây kích ứng. Kính râm cũng là một người bạn đồng hành cần thiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trang đúng cách

Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợpTẩy trang đúng cách với các