SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Sử dụng và bảo quản nước hoa

Theo dõi tại:

Sử dụng và bảo quản nước hoa – Ngày này nước hoa được xem là một món đồ không thể thiếu, là phụ kiện cần thiết của các quý cô. Sở hữu một mùi hương nước hoa tinh tế phù hợp với tính cách đã khó, việc sử dụng và bảo quản nước hoa lại là một vấn đề còn khó khăn hơn. Xịt vào vùng da nào, xịt với liều lượng ra sao và bảo quản như thế nào cho đúng là những điều không phải ai sử dụng nước hoa cũng biết. Thậm chí nhiều người sử dụng nước hoa lâu năm vẫn sử dụng và bảo quản nước hoa sai cách.

Sử dụng và bảo quản nước hoa

Dưới đây là một số chia sẻ về việc sử dụng và bảo quản nước hoa như thế nào để lưu giữ mùi hương lâu nhất và hiệu quả nhất.

Sử dụng và bảo quản nước hoa
Nước hoa là phụ kiện không thể thiếu của các quý cô

Xịt đúng chỗ

Một nguyên tắc mà hầu như ai sử dụng nước hoa cũng nắm được là xịt nước hoa lên các vùng như cổ tay, sau tai, gần gáy… sẽ làm mùi hương nước hoa phát huy hiệu quả lớn nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết là chỉ xịt nước hoa lên những điểm cố định đó mới có hiệu quả. Kiểm nghiệm trên thực tế cho thấy, nơi xịt nước hoa cho mùi hương ấn tượng nhất là trên tóc.

Lượng dầu có sẵn trong tóc giúp giữ mùi hương lâu hơn hẳn khả năng giữ hương của da. Tuy nhiên, do trong nước hoa có chứa cồn nên cần hạn chế xịt quá nhiều lên tóc tránh làm khô tóc.

Sử dụng và bảo quản nước hoa
Sử dụng và bảo quản nước hoa

Xịt nước hoa lên quần áo hay vùng cổ áo cũng là cách để lưu giữ mùi hương nước hoa lâu nhất. Các sợi vải, đặc biệt là sợi tự nhiên như len và bông có khả năng giữ mùi hương rất lâu. Ngoại trừ một ngoại lệ là lụa, đừng bao giờ xịt nước hoa lên lụa nếu bạn không muốn chúng đổi màu.

Những vùng khác như bụng, bắp chân cũng được cho là nơi có thể phát huy được mùi hương của nước hoa khi được xịt vào.

Xịt đúng cách

Các xịt nước hoa tốt nhất là xịt ở cự ly gần, tập trung vào khu vực muốn lưu giữ mùi hương. Nhiều người có thói quen phun một lượng lớn nước hoa vào không khí vừa lãng phí mà lại chẳng hiệu quả được bao nhiêu. Lại có một số đông thường hay dùng tay bôi trực tiếp nước hoa lên da hay nước hoa dạng lăn khiến nước hoa bị lẫn mùi do hòa cùng với lượng dầu trên da. Đây là những cách nào không đúng mà bạn nên triệt để tránh.

Xịt nước hoa đúng cách không phải ai cũng biết

Bảo quản nước hoa đúng cách

Cách tốt nhất để bảo quản nước hoa là đặt lọ nước hoa ở nơi nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất sau mỗi lần xịt, bạn hãy cất lọ nước hoa vào trong hộp để giữ nguyên mùi thơm của nó. Nếu không còn giữ được hộp thì tốt nhất bạn nên bảo quản nước hoa trong tủ quần áo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN