SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe

Theo dõi tại:

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa. Wifi là một công cụ giúp cho con người tiếp cận được với các nguồn thông tin cũng như giải quyết công việc từ xa một cách nhanh chóng. Vì thế, vai trò của wifi trong cuộc sống ngày càng lớn, nhất là khi các trang mạng xã hội đang bành trướng sức ảnh hưởng. Tuy nhiên việc tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi không hề vô hại như bạn nghĩ. Vậy sóng wifi có tác hại gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe luôn là những đợt sóng ngầm mà nếu không lưu tâm chắc chắn sẽ chẳng ai nhận thấy được. Nếu bạn đang lạm dụng chúng quá nhiều thì hãy đọc bài viết sau đây để có cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe không phải là câu chuyện bịa đặt hay là trầm trọng hóa vấn đề mà nó đã được nhiều nghiên cứu chứng thực, đặc biệt là đối với sự phát triển của các em nhỏ. Phụ nữ mang thai khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào của thai nhi. Các chuyên gia người Áo đã chứng minh được sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe 1
Sự phát triển của trẻ em chịu ảnh hưởng lớn khi tiếp xúc nhiều với sóng wifi*

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người tiếp xúc với sóng wifi sẽ khó ngủ hơn so với người bình thường. Tiếp xúc thời gian dài với sóng wifi có thể khiến con người mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Trong khi đó, thiếu ngũ mãn tính có thể kéo theo các căn bệnh nguy hiểm khác như trầm cảm, cao huyết áp.

Hoạt động của não bộ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi sóng wifi, khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi người lớn có thể sẽ đánh mất khả năng tập trung trong mọi hoạt động. Mức năng lượng của não bộ cũng thay đổi đáng kế trong môi trường có sóng wifi làm tình trạng suy giảm trí nhớ ngày càng trầm trọng.

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe 2
Tiếp xúc với sóng wifi không hề vô hại như bạn nghĩ*

Sống wifi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Ở nam giới, việc tiếp xúc nhiều với sóng wifi sẽ tác động xấu đến tinh trùng. Sóng wifi làm giảm sự chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh AND. Về lâu dài, nó còn có thể dẫn đến bất lực. Không chỉ có nam giới, phụ nữ cũng chịu tác động của wifi đến khả năng sinh sản cụ thể là chúng cản trở quá trình hình thành phôi thai.

Phản ứng vật lý với các tần số điện tử của sóng wifi có thể khiến tim bạn tăng tốc đập tương tự như khi bạn căng thẳng. Đau đầu cũng là một phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi.

Sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe 3
Sóng wifi có thể khiến tim bạn đạp nhanh hơn*

Hiện nay, các chuyên gia vẫn còn đang tranh cãi về vai trò của sóng wifi trong hình thành và phát triển các khối u trong cơ thể. Các nghiên cứu về tác động của wifi đến tình trạng ung thư cho kết quả đáng ngại khi nghiên cứu trên động vật trong khi đó nghiên cứu trên cơ thể người lại khá hiếm, nhưng không phải không có.

Trước những sự nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe, thiết nghĩ nếu không thể không tiếp xúc với chúng thì nên chăng chúng ta hãy hạn chế tấn suất tiếp xúc với chúng bằng cách giảm sử dụng điện thoại di động, laptop, tablet… Hãy bảo vệ sức khỏe của trước sự tiến bộ và tiện lợi của công nghệ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN