SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Sưng nướu răng trong cùng do đâu? Có biện pháp xử lý dứt điểm không?

Theo dõi tại:
Sưng nướu răng trong cùng do đâu? Em bị sưng nướu răng trong cùng nhưng chưa biết lý do tại sao. Vì em thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng rất tốt, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và đánh răng 2 lần/ngày. Em muốn được nha khoa tư vấn điều này và biện pháp xử lý an toàn, hiệu quả. (Ánh Ngọc – Nha Trang)

Chào Ánh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay, tình trạng sưng nướu răng trong cùng xảy ra do nhiều nguyên nhân. Để giúp bạn nắm rõ sưng nướu răng trong cùng do đâu và biện pháp xử lý, nha khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Sưng nướu răng trong cùng do đâu? Có biện pháp xử lý dứt điểm không? 1
Sưng nướu răng trong cùng xảy ra do nhiều nguyên nhân*

Sưng nướu răng trong cùng do đâu?

Nhiều người cho rằng, sưng nướu răng trong cùng là tình trạng xảy ra do răng khôn bắt đầu mọc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngay cả những người đã mọc đủ răng khôn hoặc chưa tới tuổi mọc răng khôn cũng gặp phải vấn đề này. Như vậy, khi nướu răng trong cùng bị sưng nghĩa là rất có thể bạn đang gặp phải bệnh lý nào đó về răng miệng.

Có rất nhiều người hoang mang khi bản thân mình đã áp dụng chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng (theo hướng dẫn của nha sĩ) nhưng vẫn gặp phải sưng nướu răng trong cùng. Bên cạnh tình trạng sưng nướu răng, người bệnh còn có thể bị nhức đầu, nóng sốt… tùy theo mức độ viêm nhiễm.

Sưng nướu răng trong cùng do đâu? Có biện pháp xử lý dứt điểm không? 2
Nướu bị tổn thương do vi khuẩn xâm hại*

Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các phương pháp làm sạch răng hàng ngày bạn đang áp dụng có thể làm sạch và bảo vệ được các răng phía bên ngoài. Đối với những chiếc răng bên trong, các phương pháp trên không thể làm sạch được khiến răng trong cùng vẫn còn tồn đọng mảng bám, sinh ra vi khuẩn dẫn tới viêm nhiễm.

Biện pháp xử lý sưng nướu răng trong cùng

Một chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà phù hợp là rất cần thiết nhưng chưa đủ để chắc rằng răng miệng luôn được bảo vệ an toàn. Thông thường, thức ăn có thể sót lại tại những chiếc răng trong cùng và chúng tạo nên mảng bám – là nguyên nhân gây hại đến răng miệng.

Cách tốt nhất để xử lý nhanh gọn và sạch sẽ các mảng bám là người bệnh cần tới trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và cạo vôi răng. Thông qua quá trình cạo vôi răng, mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng và an toàn.

Sưng nướu răng trong cùng do đâu? Có biện pháp xử lý dứt điểm không? 3
Thực hiện điều trị viêm nướu tại cơ sở nha khoa uy tín*

Bên cạnh cạo vôi răng, bác sĩ còn giúp bạn điều trị nhanh chóng vết sưng viêm, giảm đau nhức với đơn thuốc phù hợp. Đồng thời, hỗ trợ bạn cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống tốt nhất cho răng miệng.

Như vậy, với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chúng tôi tin chắc rằng Ánh Ngọc đã rút bỏ được những thắc mắc về vấn đề sưng nướu răng trong cùng của mình. Ngay bây giờ, bạn nên tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành điều trị bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng.

Nhiều người băn khoăn liệu răng sứ titan có tốt không? Hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để có câu trả lời chính xác nhất, tại đây các bác sĩ cũng sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với tình hình răng miệng của mỗi bệnh nhân.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN