SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga

Theo dõi tại:

Tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga – Bộ môn Yoga luôn đưa lại cho người tập rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần chính vì vậy bộ môn thể dục này đang được nhiều phụ nữ lựa chọn và theo đuổi. Để quá trình tập Yoga được hiệu quả, người tập cần phải trang bị những dụng cụ nhất định trong đó không thể thiếu được một tấm thảm tập và một bộ trang phục co giản thoải mái. Đây có thể nói là những dụng cụ thiết yếu mà ai cũng phải sắm sửa đầy đủ ngay từ khi bắt đầu. Thế nhưng không phải vì vậy mà tất cả mọi người đều hiểu hết những tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga.

Tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga
Thảm tập giúp người tập tránh được chấn thương

Những tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga

Bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương: Trong bộ môn Yoga có tới 30% động tác là chống đẩy cơ thể trên các khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối chính vì vậy thảm tập Yoga có thể bảo vệ các vùng khớp của bạn khỏi những tổn thương và va chạm nhờ đó những người mới bắt đầu tập Yoga sẽ tránh được những chấn thương đáng tiếc. Đối với những những đã tập Yoga lâu năm, công dụng của tấm thảm càng được phát huy mạnh mẽ, bởi động tác của họ thực hiện thường có mức độ khó cao và đòi hỏi tính thẩm mỹ trong tư thế. Lúc này thảm tập không chỉ giúp họ tránh chấn thương mà còn giúp họ có điểm bám ở chân để cân bằng cơ thể.

Cân bằng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể: Những động tác trong Yoga luôn cần một chổ bám cho bàn chân để tạo thăng bằng và thảm tập có thể cung ứng tốt điều này. Hầu hết các loại thảm tập đều có độ mún và độ bám giúp giữ bàn chân hoặc bàn tay của bạn không bị xê dịch và trượt té trong lúc tập.

Tác dụng của thảm tập và trang phục Yoga
Thảm Yoga giúp thực hiện động tác dễ dàng hơn

Thảm tập Yoga còn có vai trò giúp cơ thể người tập tránh khỏi sự tiếp xúc với mặt sàn lạnh từ đó giữ nhiệt cho cơ thể và bảo toàn năng lượng chạy suốt trong cơ thể mà không bị thất thoát ra ngoài. Điểu này sẽ giúp người tập thực hiện các động tác tốt hơn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh: Đối với những phòng tập đông đúc, thảm tập thường dùng chung cho rất nhiều người. Đó sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi gây nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao. Chính vì vậy đầu tư cho mình một tấm thảm có thể hạn chế được nguy cơ nhiễm khuẩn trong phòng tập Yoga.

Trang phục cũng góp phần không nhỏ cho người tập Yoga: Để có thể thực hiện tốt các động tác trong Yoga, bạn nên chọn những bộ quần áo thun co giản bốn chiều, thoải mái, không quá chật để có thể thực hiện được các động tác khó. Yoga có nhiều tư thế uốn dẻo, gập người nên nếu đồ của bạn quá chật sẽ dẫn đến đau cơ, không thấm được mồ hôi, khó vận động…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Lý do bạn nên tập yoga

Lý do bạn nên tập yoga là gì? Ngoài giảm cân bạn sẽ còn nhận được vô vàn những lợi ích sức khỏe khi luyện