SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều

Theo dõi tại:
Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều – Nếu ngày xưa, trẻ em rất hiếm khi được chạm vào máy tính thì ngày nay những món đồ công nghệ thông minh đã quá phổ biến và xuất hiện ở hầu khắp mọi gia đình. Nhưng các bậc phụ huynh hãy coi chừng, tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều không hề đơn giản như các vị đang tưởng tượng đâu nhé.

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều

Ngày nay, người ta không quá khó để bắt gặp những hình ảnh các ông bố bà mẹ hay ông bà cho con/cháu cầm ipad, điện thoại chơi, xem phim mỗi khi muốn dỗ chúng ăn cơm hay dỗ chúng nín khóc. Ở những lứa tuổi lớn hơn thì chúng ta có thể thấy hình ảnh những em bé ngồi gò mình bên màn hình máy tính với đủ các thể loại chương trình từ phim, nhạc cho đến game. Không rõ các bậc phụ huynh có biết được những tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều như vậy hay không hay họ biết nhưng lại không có cách gì khắc phục. Cũng có người sẽ phẩy tay cho rằng chúng tôi đang nói quá lên chứ máy tính chỉ giúp tụi nhỏ biết nhiều hơn chứ làm gì mà có hại. Nhưng xin thưa, sức khỏe con bạn đang tỷ lệ nghịch với thời gian mà bạn cho chúng sử dụng máy tính đấy.

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều
Nguy cơ béo bụng của trẻ dùng máy tính nhiều rất cao

Tác hại đầu tiên và thường gặp nhất ở trẻ ngồi máy tính nhiều là nguy cơ béo bụng. Việc trẻ ngồi ì tại bàn máy tính khi đang ăn hoặc vừa ăn xong sẽ khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ béo phì. Bởi thói quen ít vận động sẽ khiến các thực phẩm có chất béo không tiêu hóa được và tích tụ trong cơ thể kéo theo cân nặng tăng vụt.

Việc lười vận động còn ảnh hưởng đến hệ xương của trẻ. Trẻ không thể phát triển hoàn thiện kèm theo các nguy cơ về các bệnh liên quan đến cột sống như cong vẹo, lệch cột sống…

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều
Dùng máy tính nhiều làm trẻ bị các tật về mắt

Ngồi máy tính lâu nhất là khi chơi game sẽ buột mắt trẻ phải liên tục hoạt động để bắt kịp những hình ảnh chuyển động liên tục. Vì thế trẻ thường bị căng mắt, mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu thậm chí là cận thị, loạn thị nếu các vị phụ huynh không kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ máy tính có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều
Trẻ bị thui chột trí tưởng tượng và dễ bị tự kỷ

Trí tưởng tượng của trẻ cũng sẽ không được phát huy khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính. Khả năng sáng tạo của trẻ sẽ giảm đi đáng kể. Không những thế thời gian ngồi máy tính cũng làm rút ngắn thời gian giao tiếp với thế giới bên ngoài của trẻ khiến chúng dần từ chối thế giới thật để đắm chìm vào thế giới ảo. Không ít trẻ đã được chuẩn đoán bị tự kỷ chỉ vì ham ngồi máy tính quá nhiều.

Vì vậy, một lời khuyên cho các bậc phụ huynh là hãy biết cách cho con dùng máy tính đúng cách để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Các loại trụ implant sẽ có vai trò khác nhau, bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đưa ra phương án điều trị thích hợp dựa trên tình hình thực tế. Từ đó giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, loại bỏ cảm giác đau nhức kéo dài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN