SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?

Theo dõi tại:

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia? Nhu cầu thẩm mỹ răng miệng ngày càng lớn đã thúc đẩy các công nghệ, kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển trong có kỹ thuật bọc răng sứ. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội ra đời, trong đó loại đang được ưu chuộng là răng sứ Zirconia. Vậy tại sao nên dùng răng sứ Zirconia trong phục hình nha khoa?

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?

  1. Độ chính xác cao khi làm phục hình răng sứ

Dù phục hình cầu mão ở răng trước hay răng sau, răng sứ Zirconia đều cho phép đạt mức độ chính xác và khít rất cao nhờ bộ phận CAD thiết kế trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp. Khung sườn cho cầu và mão có thể thực hiện với độ dày 0,3 – 0,4 mm và phần kết nối 9 mm tương tự các loại hợp kim nha khoa.

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?
Hệ thống CAD cho răng sứ có độ chính xác cực kỳ cao
  1. Thẩm mỹ tối ưu và tương thích sinh học cao

– Màu sắc đa đạng và tự nhiên của vật liệu sứ mà răng sứ Zirconia có thể đạt đến độ thẩm mỹ tối ưu. Với hệ thống sứ phủ ngoài phong cách châu Âu được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho khung sườn Cercon Zirconium cho phép các kỹ thuật viên đắp sứ thể hiện đầy đủ từ lớp sứ lót đến sứ ngà, men, opal và màu tô điểm trên bề mặt… Tất cả đều có đặc tính phát huỳnh quang như răng thật và tạo nên các phục hình thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?
Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?

– Zirconia có đặc tính tương sinh học rất cao, là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong y khoa, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,… Khi sườn kim loại được thay thế bởi sườn Cercon ® Zirconia, phục hình mới của bạn sẽ tương hợp sinh học tốt hơn, không dị ứng, và bền vững lâu dài.

  1. Độ bền vật liệu cao

Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu. Do có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,… Do có độ bền với lực uốn cong (flexural strength) rất cao (>1000 Mpa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu Zirconia có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy.

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia?
Răng có độ bền cao

Với đặc tính này, toàn sứ Zirconium là vật liệu toàn sứ có độ tin cậy cao hơn so với các vật liệu toàn sứ hiện nay. Với độ cứng chắc rất cao nên sử dụng răng sứ Zirconia cho phép mài răng ít, gần bằng hay tương tự như mão kim loại, điều này này giúp bảo tồn tối đa răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN