SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tẩy trang đúng cách

Theo dõi tại:

Tẩy trang đúng cách là một bước làm đẹp quan trọng giúp lấy đi tế bào chết, bã nhờn, các chất bẩn và bụi ra khỏi da, giúp da thở và được làm sạch. Tuy nhiên phần lớn mọi người chỉ chú trọng cách trang điểm mà lại quên đi việc tẩy trang không đúng cách có thể làm làn da bị mụn, yếu và sạm đi. Vậy thế nào là tẩy trang đúng cách? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy trang đúng cách.

Để tẩy trang đúng cách bạn cần biết về thông tin các loại sản phẩm tẩy trang, loại da của bạn rồi mới đến các bước tẩy trang.

Tẩy trang đúng cách
Tẩy trang vùng mắt đầu tiên*

Có các loại sản phẩm tẩy trang nào?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại tẩy trang với đủ các dạng: dầu tẩy trang, nước/sữa tẩy trang, gel/kem tẩy trang, bọt xịt và khăn ướt tẩy trang. Trong số các loại này, bạn không nên dùng khăn ướt thường xuyên nhất, vì nó không những không làm sạch hoàn toàn mà lại chứa nhiều cồn. 2 loại sản phẩm tẩy trang thông dụng và sử dụng tốt nhất là sữa tẩy trang và kem tẩy trang. Hai loại này khả năng làm sạch tốt như nhau, cũng không chia theo loại da nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích.

Xác định loại da để mua đúng sản phẩm tẩy trang phù hợp

Để tẩy trang hiệu quả bạn cần biết chính xác da mình thuộc loại nào để có thể lựa chọn một loại sản phẩm tẩy trang phù hợp nhất.

– Với da dầu và hỗn hợp dầu: bạn nên chọn những loại sản phẩm tẩy trang có gốc dầu hoặc dạng bọt, vì chỉ có những sản phẩm gốc dầu mới lấy đi được lớp bã nhờn do da tiết ra cùng với lớp trang điểm.

– Với da khô hoặc hỗn hợp khô: bạn nên chọn những sản phẩm tẩy trang dạng sữa (lotion), dạng sáp (balm), hoặc dạng kem, ngoài lấy đi lớp trang điểm, các sản phẩm này còn cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, không làm da bị khô căng, khó chịu.

Tẩy trang đúng cách
Sử dụng sản phẩm tẩy trang phù hợp*

Tẩy trang đúng cách với các bước cơ bản

Về cơ bản, tẩy trang đúng cách bao gồm 4 bước:

Bước 1: Không làm ướt mặt, dùng kem/sữa tẩy trang thoa lên mặt sau đó masage nhẹ nhàng.

Bước 2: Dùng bông tẩy trang lau hết lớp trang điểm trên bề mặt da.

Bước 3: Rửa lại với sữa rửa mặt.

Tẩy trang cho từng vùng da

Ngoài những bước cơ bản trên, để tẩy trang đúng cách bạn cũng nên biết cách tẩy trang cho từng vùng da khác nhau

– Tẩy trang cho da mặt: Để tẩy trang vùng mặt, trước tiên để mặt khô, không làm ướt, sau đó cho kem/sữa tẩy trang ra tay (hoặc thấm vào bông tẩy trang) và tẩy trang cẩn thận cho phần mũi, má, cổ, cằm…, đảm bảo không để sót phấn lại trên mặt. Một quy tắc bạn phải giữ là luôn làm theo hướng từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Sau đó rửa mặt lại thật sạch với sữa rửa mặt. Dùng nước hoa hồng thấm vào bông lau mặt 1 lần nữa, nếu miếng bông ngả sang màu vàng nâu nghĩa là vẫn còn phấn và bạn tẩy trang chưa sạch.

Tẩy trang đúng cách
Tẩy trang hàng ngày dù không trang điểm*

– Tẩy trang cho mắt: Phần da ở mắt rất nhạy cảm nên khi tẩy trang cho vùng da này bạn cần phải rất cẩn thận và nên dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Các bước tẩy trang cho mắt sẽ diễn ra như sau: Bạn cho sản phẩm tẩy trang ra một tờ giấy ăn hoặc bông thấm, áp lên mắt và giữ 1 lát cho mascara mềm ra. Dùng giấy ăn hoặc bông thấm lau nhẹ nhàng theo chiều từ đầu mắt ra ngoài. Chú ý tẩy trang kỹ phần đuôi mắt và đầu mắt vốn thường được trang điểm đậm.

Tẩy trang cho môi: Môi cũng nhạy cảm không kém gì mắt vì thế khi tẩy trang bạn nên dùng loại sản phẩm tẩy trang cho mắt để tẩy cho môi. Thấm dung dịch tẩy trang ra bông tẩy trang rồi chà sạch lớp son trên môi theo hướng vòng tròn kim đồng hồ và ngược lại. Lưu ý không nên chà quá mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN