SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không với tuổi 16?

Theo dõi tại:
Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không? Em đã tìm hiểu về các kỹ thuật tẩy trắng răng tại nha khoa và quyết định lựa chọn thực hiện tẩy trắng răng bằng đèn plasma để khắc phục tình trạng răng bị nhiễm vàng do kháng sinh của mình. Tuy nhiên, năm nay em mới 16 tuổi thì phương pháp này có gây hại không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp cho! (Mỹ Thảo – Vĩnh Long)

Chào Mỹ Thảo!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Hiện nay có khá nhiều phương pháp tẩy trắng răng được đánh giá khá cao về hiệu quả mang lại, trong đó có tẩy trắng răng bằng đèn plasma. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên và hiểu rõ phương pháp này có thích hợp với mình không, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không với tuổi 16? 1
Răng trắng sáng cho nụ cười rạng ngời*

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma như thế nào?

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma là phương pháp giúp loại bỏ các vết ố vàng trên răng bằng cách sử dụng thuốc tẩy trắng (được chế tạo từ hóa chất) tác động lên răng, kết hợp cùng sự chiếu sáng của đèn plasma trong khoảng thời gian nhất định. Theo đó, sự liên kết này tạo ra phản ứng oxy hóa khử, cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng nhanh chóng, giúp răng trắng sáng hơn.

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, tẩy trắng răng được thực hiện an toàn thông qua quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế, mọi thao tác đều diễn ra trong điều kiện vô trùng. Bên cạnh đó, trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ sạch sẽ cao răng, điều trị các vấn đề về răng miệng nhằm đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm trong quá trình thực hiện, duy trì ổn định tình trạng sức khỏe răng miệng. Vậy tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không?

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không với tuổi 16? 2
Tẩy trắng răng giúp loại bỏ nhanh răng ố vàng, sậm màu*

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không với tuổi 16?

Tẩy trắng răng được áp dụng hiệu quả với các khiếm khuyết về màu sắc trên răng như: răng bị ố vàng, răng sậm màu, nhiễm màu do thực phẩm gây ra. Với trường hợp răng nhiễm màu do thuốc kháng sinh, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tương đối.

Tuy là phương pháp nha khoa an toàn, song tẩy trắng răng bằng đèn plasma chỉ khuyến khích áp dụng với khách hàng có cơ địa hoàn chỉnh, điều kiện sức khỏe tốt, không chỉ định cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Do đó, khách hàng cần thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tiến hành tẩy trắng.

Như vậy, trong trường hợp của Mỹ Thảo, bạn mới 16 tuổi và răng bị nhiễm màu do dùng nhiều kháng sinh, tẩy trắng răng có thể không đảm bảo an toàn và không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu quyết định lựa chọn tẩy trắng răng bằng đèn plasma.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không với tuổi 16? 3
Tẩy trắng răng bằng đèn plasma áp dụng an toàn cho một số trường hợp nhất định*

Hy vọng, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp Mỹ Thảo trút bỏ được thắc mắc tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không của mình. Bạn nên trực tiếp đến thăm khám tại trung tâm nha khoa, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận tư vấn của bác sĩ về cách khắc phục nhược điểm nhiễm màu răng thích hợp nhất với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN