SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tẩy trắng răng không nên ăn gì?

Theo dõi tại:
Tẩy trắng răng không nên ăn gì? Em gặp phải tình trạng răng bị ố vàng, xỉn vàng do dùng nhiều thực phẩm có chứa phẩm màu. Nghe mọi người khuyên nên đi tẩy trắng răng để cải thiện thẩm mỹ, đồng thời ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng nhưng em không biết có đúng như vậy không, và sau khi tẩy trắng có cần kiêng khem gì không. Mong được bác sĩ chuyên gia giải đáp giúp! (Mỹ Tiên – Tây Ninh)

Chào Mỹ Tiên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề màu răng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, một hàm răng trắng sáng là nhu cầu chung của nhiều người và để đạt được điều mong muốn này, giải pháp tốt nhất chính là tẩy trắng răng. Tuy nhiên, để bạn giải bỏ thắc mắc tẩy trắng răng không nên ăn gì, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây!

Tẩy trắng răng không nên ăn gì?
Tẩy trắng răng không nên ăn gì*

Tẩy trắng răng để làm gì?

Một hàm răng có màu sắc không mong đợi khiến bạn cảm thấy tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Đồng thời, tình trạng này cũng làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Ngày nay, để sở hữu răng trắng sáng hơn, đồng thời giúp bảo vệ răng miệng tốt hơn, bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng an toàn tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Tẩy trắng răng là giải pháp loại bỏ các lớp xỉn màu, ố vàng trên răng thông qua việc sử dụng thuốc tẩy trắng cùng sự kết hợp của năng lượng ánh sáng. Việc kết hợp này tạo ra phản ứng oxy hóa khử, giúp cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng. Từ đó, răng được trắng sáng hơn.

Lưu ý: Những người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, phụ nữ mang thai, bệnh nhân tim mạch, người mắc chứng rối loạn tâm lý, tiêu hóa thường không được chỉ định với tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng không nên ăn gì? 2
Tẩy trắng răng giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng*

Toàn bộ quá trình tẩy trắng răng diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút. Đây cũng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ nhẹ nhàng, không gây đau đớn và không gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Vậy sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì?

Tẩy trắng răng không nên ăn gì?

Tẩy trắng răng tuy mang lại hàm răng trắng sáng nhưng nếu bạn không có chế độ chăm sóc hợp lý, màu răng ố vàng, xỉn sậm rất mau chóng quay trở lại. Để duy trì màu răng trắng sáng, bạn không nên ăn các thực phẩm và sử dụng thức ăn có chưa phẩm màu. Đồng thời hạn chế dùng cà phê, chất kích thích…

Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ theo hướng dẫn của nha khoa, thường xuyên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn, tránh tạo mảng bám trên răng. Ngoài ra, bạn nên tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ răng miệng tránh khỏi các bệnh lý nguy hại.

Tẩy trắng răng không nên ăn gì? 3
Tránh sử dụng các đồ ăn, thức uống dễ gây nhiễm màu răng*

Trên đây là lời giải đáp tẩy trắng răng không nên ăn gì trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi đến Mỹ Tiên. Để thực hiện tẩy trắng răng an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi, bạn nên trực tiếp đến trung tâm để tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹNhược điểm trám răng thẩm mỹTuổi thọ của trám răng thẩm mỹ Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật