SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng

Theo dõi tại:
Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng – Viêm chân răng là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp và gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho khổ chủ. Một trong những biểu hiện của tình trạng này là chân răng bị sưng và đau.

Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng sau đây để có thể áp dụng cho mình.

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng
Chân răng bị sưng

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng

Tình trạng sưng chân răng có nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn có trong mảng bám, cao răng gây ra. Chúng thường tích tụ trên viền nướu,quanh các chân răng và gây ra những tổn thương cho răng và nướu. Ngoài ra, một số vấn đề khác như: răng mọc lệch, sai khớp cắn thái dương hàm… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chân răng khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu. Điều này khiến bệnh nhân đau đớn khó chịu, ăn uống và vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng
Mảng bám với nhiều vi khuẩn có hại

Những biểu hiện của tình trạng sưng chân răng bao gồm: chảy máu nướu, nướu sưng, đỏ, đau. Nếu không được điều trị kịp thời, sự viêm nhiễm này sẽ có xu hướng lan rộng và phá hủy những cấu trúc bên dưới như dây chằng, xương ổ răng …khiến xương ổ răng bị tiêu dần và nguy cơ mất răng cao.

Để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Chải răng đúng cách

Vệ sinh răng miệng là điều rất quan trọng để bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám cùng vi khuẩn có hại ra khỏi răng và nướu. Bạn cần lựa chọn bàn chải lông mềm, có kích thước phù hợp với khuôn miệng, thực hiện chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Đồng thời, kết hơp sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng miệng hiệu quả, lưu ý không sử dụng tăm tre nhọn để xỉa răng.

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng
Chải răng đúng cách

Súc miệng thường xuyên với nước muối sinh lý

Bạn có thể sử dụng nước muối súc miệng được bày bán ở các tiệm thuốc tây hoặc tự pha nước muối tại nhà để súc miệng hàng ngày, sau khi đánh răng xong. Khi bị sưng chân răng, nếu súc miệng bằng nước muối đều đặn sẽ giúp cải thiện tình hình rõ rệt, giúp răng chắc khỏe và bớt mùi hôi miệng.

Hạt táo giảm sưng chân răng

Chữa sưng chân răng bằng hạt táo là kinh nghiệm dân gian được nhiều người truyền miệng và cũng đem lại nhựng hiệu quả nhất định. Bạn lấy hạt táo ta đem đốt cháy thành than, sau đó nghiền thành bột để xát vào chân răng. Thực hiện khoảng 3 lần mỗi ngày, chân răng sẽ giảm sưng và đau.

Giảm sưng chân răng với lá kinh giới

Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng
Tham khảo một số mẹo chữa sưng chân răng

Hoặc bạn cũng có thể cải thiện tình hình bằng lá kinh giới. Bạn sử dụng khoảng 200g lá kinh giới đun cùng với một ít muối, sau đó sử dụng nước này để súc miệng đều đặn sẽ thấy hiệu quả tích cực.

Bên cạnh việc sử dụng những mẹo nêu trên, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa sớm để được các bác sĩ điều trị đúng cách và kịp thời. Nhằm ngăn chặn nguy cơ tiêu xương ổ răng và mất răng.

Răng của bạn bị hư tổn quá nặng thì việc trồng răng giả là điều nên thực hiện. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ tư vấn cho bạn phương án làm răng giả phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị, nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN