SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng

Theo dõi tại:
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng – Giấc ngủ rất cần thiết cho sức khỏe. Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, tỉnh táo và khỏe khoắn hơn vào ngày hôm sau.

thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng, những hệ quả xấu sau đây sẽ giúp bạn nhận ra điều đó.

Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng

Tâm trạng mệt mỏi, cáu kỉnh, trầm cảm, giảm trí nhớ…và những hệ lụy không tốt cho sức khỏe là những gì mà thiếu ngủ gây ra.

  • Não làm việc không hiệu quả
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng

Nếu thiếu ngủ, chất lượng giấc ngủ không cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của não. Thiếu ngủ sẽ làm suy giảm lượng máu được truyền lên não khiến suy giảm hiệu quả tư duy, nhận thức, xây dựng suy nghĩ, suy luận logic…Bên cạnh đó,những nghiên cứu đã cho thấy những người thường xuyên mất ngủ sẽ có bộ não nhỏ và nhẹ hơn những người có giấc ngủ đầy đủ.

  • Đãng trí

Ngoài những hệ lụy về khả năng làm việc của não, thiếu ngủ còn có thể khiến bạn đãng trí hơn so với những người khác. Bởi giấc ngủ giúp tăng cường các kết nối thần kinh có liên quan đến trí nhớ và củng cố các thông tin mới vào bộ não. Thiếu ngủ sẽ khiến bộ nhớ hoạt động không hiệu quả khiến bạn thường xuyên rơi vào tình trạng đãng trí.

  • Cáu kỉnh
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng
Tâm trạng dễ gắt gỏng, cáu kỉnh hơn

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, trí nhớ mà mất ngủ còn ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, cảm xúc của bạn. Bởi thiếu ngủ sẽ làm cho bộ não bị tổn hại và mệt mỏi, khiến bạn trở nên dễ gắt gỏng, khó chịu hơn bình thường.

Thiếu ngủ khiến não bị mất khả năng trung lập hóa vấn đề khiến các vấn đề và những việc xảy ra với bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Từ đó, bạn dễ cáu gắt và khó chịu hơn bình thường.

  • Trầm cảm
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng
Hay rơi vào tình trạng trầm cảm

Trầm cảm là một trong những rối loạn do chứng thiếu ngủ gây ra. Với những ai thường xuyên rơi vào trạng thái thiếu ngủ có thể sẽ khiến bệnh trầm cảm ngày càng nghiêm trọng hơn. Và đồng thời, những người bị trầm cảm cũng có thể thường xuyên rơi vào tình trạng khó ngủ.

  • Ảnh hưởng đến tim

Theo những nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ thì những ai ngủ quá nhiều hay quá ít mỗi ngày đều có thể tác động tiêu cực đến hệ tim mạch.

Với những ai thường xuyên ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm sẽ có nguy cơ mắc các cơn đau tim, đột quỵ, suy tim cao gấp 1,6 lần so với những người ngủ đủ giấc (khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày).

Bởi khi thiếu ngủ, hệ thần kinh giao cảm phải hoạt động nhiều hơn khiến các mạch máu phải co lại, gây ra hiện tượng huyết áp tăng. Những điều này càng tăng thêm áp lực cho tim.

  • Da xấu
Thiếu ngủ nguy hiểm hơn bạn tưởng
Khiến da sạm đi nhanh chóng 

Giấc ngủ có liên quan đến làn da, đó là điều mà chúng ta đều biết. Bởi khi thiếu ngủ sẽ làm mất cân bằng độ pH của da, ảnh hưởng đến độ ẩm của da, khiến da bạn dễ bị mọc mụn, sạm hơn và nhanh bị lão hóa hơn. Đồng thời, các thâm quầng mắt sẽ xuất hiện trong bạn sẽ càng mệt mỏi hơn.

Cách bọc răng sứ như thế nào bạn không cần quá quan tâm khi chọn được địa chỉ nha khoa uy tín. Tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ bọc sứ theo quy trình đạt chuẩn, giúp bạn đạt hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN