SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thực phẩm bồi bổ cho não

Theo dõi tại:

Thực phẩm bồi bổ cho não dưới đây giàu các hợp chất như chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể cải thiện sức khỏe bộ não cũng như trí nhớ của bạn. Vì vậy đừng quên bổ sung những thực phẩm bồi bổ cho não của bạn này vào chế độ ăn hàng ngày nhé.

Thực phẩm bồi bổ cho não

– Rau bina: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau xanh dồi dào vitamin C và E, giúp cải thiện khả năng nhận thức. Một nghiên cứu năm 2000 trên tạp chí Lão khoa cho thấy những con chuột có chế độ ăn uống được bổ sung thêm vitamin E có mức tăng trưởng 500-900 phần trăm trong não và dây thần kinh mô chỉ trong tám tháng. Và một nghiên cứu năm 2000 trên tạp chí Nghiên Cứu Não phát hiện ra rằng những con chuột già đã trở nên tinh nhanh hơn sau khi ăn rau bina, dâu tây hay quả việt quất.

Thực phẩm bồi bổ cho não
Thực phẩm bồi bổ cho não giàu vitamin E, C giúp cải thiện khả năng nhận thức

– Cà phê và trà: Cà phê và trà có nhiều công dụng hơn là giữ cho bạn tỉnh táo vào buổi sáng. Các nghiên cứu đã cho thấy cà phê và trà còn có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và cải thiện chức năng nhận thức. Sử dụng trà xanh với độ ngọt tối thiểu hoặc không đường, thay vì các loại nước ngọt chứa đường và caffeine và nước uống năng lượng khác có thể cải thiện chức năng não.

– Cá: Thường xuyên lựa chọn các loại cá có mỡ như cá hồi, cá mòi, cá bơn có thể cải thiện sức khỏe trí não của bạn lên một vài bậc. Cá béo chứa axit béo omega-3 cần thiết để tối ưu chức năng não. Chúng cung cấp dưỡng chất cần thiết để hình thành và duy trì các nơ ron mới và rất quan trọng trong việc giảm viêm trong não.

Thực phẩm bồi bổ cho não
Cá giàu omega-3 cần thiết để tối ưu chức năng não

– Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc có chứa nhiều protein và chất xơ hơn ngũ cốc tinh chế, khiến chúng có thể giữ lượng đường trong máu, năng lượng và tinh thần ổn định giữa các bữa ăn.

– Các loại quả mọng: Polyphenol – một loại chất chống oxy hóa được tìm thấy trong những loại quả sáng màu như quả mọng, có thể cải thiện khả năng nhớ và trì hoãn triệu chứng mất trí nhớ ban đầu bằng cách giảm viêm và những tổn thương, gây ra bởi các gốc tự do có hại.

Thực phẩm bồi bổ cho não
Các loại quả mọng cải thiện trí nhớ

– Cà rốt: Cà rốt có chứa một hợp chất gọi là luteolin, có thể làm giảm sự hao hụt bộ nhớ do tuổi tác và viêm trong não. Những con chuột có chế độ ăn uống hàng ngày được bổ sung thêm 20 mg luteolin có dấu hiệu giảm viêm trong não. Dầu ô liu, ớt và cần tây cũng rất giàu luteolin.

– Quả óc chó: Quả óc chó giàu các dưỡng chất cần thiết bảo vệ não như vitamin E, folate, omega-3 và chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu sơ bộ được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh năm 2011 tiết lộ rằng chế độ ăn uống bổ dung quả óc chó cải thiện 11% các bài kiểm tra lý luận ở thanh thiếu niên.

– Họ đậu: Các loài họ đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu hạt rất giàu chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa. Chúng cũng có thể giúp não của bạn giữ độ “sắc nét” lâu hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dinh dưỡng cho người gầy yếu
Dinh dưỡng cho người gầy yếu

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Dinh dưỡng cho người gầy yếu1.1 Tăng cường năng lượng1.2 Ăn đủ các nhóm chất1.3 Cần ăn thêm bữa phụ1.4 Sinh