SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm

Theo dõi tại:

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm – Tóc bạc được xem là một dấu hiệu của sự lão hóa, tuy nhiên hiện ngày càng có nhiều người chưa đến 40 tuổi mà tóc đã bạc gần hết đầu. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hiệu quả chữa tận gốc chứng tóc bạc sớm nhưng có một số cách làm đơn giản có thể giảm tóc bạc, thậm chí nhiều người áp dụng kiên trì sau một thời gian tóc đã đen trở lại. Một trong số các giải pháp đó là sử dụng thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm.

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm là một chứng bệnh lành tính, không gây đau đớn và không có biến chứng, nhưng đôi khi kèm theo những vấn đề như khô tóc, rụng tóc… làm mái tóc trở nên thiếu sức sống và thiếu tính thẩm mỹ. Có rất nhiều nguyên nhân gây bạc tóc như: Sử dụng nhiều hóa chất lên tóc, hút thuốc lá, chế độ ăn thiếu khoa học, cơ thể suy nhược, do di truyền… Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị tận gốc căn bệnh này, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sau:

– Đậu đen: để khắc phục tình trạng tóc bạc, hàng ngày bạn nên ăn nhiều thực phẩm màu đen, như vừng đen, mộc nhĩ đen, đậu đen, nếp cẩm… đặc biệt là đậu đen (đỗ đen). Cách làm khá đơn giản. Đậu đen bạn đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6 g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt. Cũng có thể dùng đậu đen đem rang chín kỹ, để vào lọ kín, dùng hãm với nước sôi uống hàng ngày.

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm
Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm

– Mè đen: Bên cạnh đậu đen, mè đen (vừng đen) cũng giúp tóc của bạn cải thiện rất nhiều. Đem 300 g rang chín, hà thủ ô 300 g sấy khô hai thứ, tán mịn; đường trắng vừa đủ dùng, trộn lẫn với nhau, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi. Ngoài ra, bạn có thể dùng mè với táo tàu. Dùng lượng mè, táo bằng nhau hấp chín rồi để ráo nước. Sau đó giã nhuyễn cả hai thứ và nặn thành viên như viên bi dùng để ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần khi đói và chỉ ăn 1 viên.

– Lá dâu tằm: Lá dâu tằm cũng có tác dụng chữa tóc bạc sớm. Lá dâu đem luộc kỹ lấy nước, cho dầu vừng vào trộn đều thành một loại dầu chải tóc. Mỗi ngày dùng loại dầu này để chải tóc, làm thường xuyên sẽ có tác dụng giúp tóc đen trở lại.

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm
Bồ kết

– Bồ kết: nướng3-4 trái bồ kết trên lửa cho thơm rồi thả vào nồi nước sôi. Đun thêm 5 phút, pha với nước nguội để gội đầu. Gội đầu với bồ kết sẽ khiến tóc bạn vừa mượt và vừa đen nhánh.

– Dầu dừa và chanh: Trộn dầu dừa và một chút chanh và massage đầu với hỗn hợp hàng ngày, trong khoảng 15 phút sẽ rất có lợi cho việc điều trị tóc bạc và cũng cho lợi ích lâu dài về độ bền, sức mạnh cũng như làm tóc nhanh dài hơn.

Thực phẩm cải thiện tình trạng tóc bạc sớm
Dầu dừa và chanh

– Khoai tây: khoai tây có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan như, kali, sắt, kẽm, phốt pho và vitamin C rất tốt cho tóc, giúp loại bỏ hiện tượng tóc bạc một cách tự nhiên. Bạn hãy đun sôi vỏ khoai tây trong nước khoảng 30 phút và để nguội. Sử dụng nước sau khi dùng dầu gội.

Ngoài các cách làm trên, để hạn chế tóc bạc, bạn nên đi ngủ trước 11 giờ để cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn, nếu không chức năng hồi phục của gan sẽ chịu ảnh hưởng, không thể cung cấp đầy đủ máu cho gan, dẫn đến tóc không thể mọc bình thường. Cùng đó, bạn nên tránh stress, thả lỏng cơ thể và tinh thần, thường xuyên mát xa da đầu hoặc gõ nhẹ toàn bộ da đầu, sẽ giúp lưu thông khí huyết, hạn chế tóc bạc mọc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN