SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thực phẩm giải độc gan tốt

Theo dõi tại:
Thực phẩm giải độc gan – Gan là một cơ quan quan trọng nhất với cơ thể, nó loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Vì vậy, bảo vệ gan là một khâu vô cùng quan trọng, nhất là trong tình hình các thực phẩm nguy hại ngày càng xuất hiện nhan nhản trong bữa ăn hằng ngày. Tình trạng gan nhiễm mỡ ở Việt Nam cũng đang ngày càng gia tăng theo thời gian. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thực phẩm giải độc gan tốt để bảo vệ gan trước nguy cơ bị tổn thương.

Những thực phẩm giải độc gan tốt

– Nghệ: Từ lâu người ta đã dùng nghệ để bảo vệ cho gan và dạ dày. Nghệ giúp loại bỏ độc tố và bảo vệ gan khỏi các gốc tự do sinh ung thư. Nghệ còn kích thích gan sản sinh một số enzym giúp loại bỏ các chất độc hại. Ngoài ra nghệ còn làm giảm cholesterol và viêm nhiễm trong cơ thể.

Những thực phẩm giải độc gan tốt
Nghệ từ lâu đã được dùng để bảo vệ gan

– Vỏ táo: Vỏ táo chứa pectin (một dạng chất xơ) với hàm lượng rất cao. Pectin có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng, loại bỏ vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa các bệnh về gan. Tính hữu hiệu của vỏ táo trong giải độc tố cho gan đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học.

– Bơ: Bơ chứa nguồn glutathione chống oxy hóa. Nó giúp loại bỏ các chất độc hại trong gan.

– Nho: Nho chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa và naringenin giúp ngăn ngừa gan tích trữ mỡ và giúp giải độc gan.

Những thực phẩm giải độc gan tốt
Nho chứa nhiều vitamin C và là thực phẩm giải độc gan tốt

– Chanh, bưởi: Nước chanh, bưởi sẽ làm tăng flavor và kích thích sản sinh mật. Điều này sẽ giúp gan loại bỏ độc tố dễ dàng hơn. Ngoài ra trái cây họ cam, chanh, bưởi còn giàu vitamin C chống oxy hóa tốt giúp gan hoạt động trơn tru.

– Trà xanh: Trà xanh chứa chất chống oxy hóa catechin giúp loại bỏ các chất béo khỏi gan và làm sạch hệ tiêu hóa khỏi chất độc hại.

– Dầu thực vật hữu cơ: Các loại dầu thực vật hữu cơ như dầu oliu, dầu hạt lanh không chứa độc tố, lại chứa nhiều lipid giúp hấp thụ các chất độc hại và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

– Hành, tỏi: Hành, tỏi chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Hai gia vị quen thuộc trong căn bếp này còn chứa chất dinh dưỡng có khả năng phá bỏ các chất béo lắng đọng trong cơ thể, tiêu diệt virus, vi khuẩn và phòng ngừa bênh tim mạch.

– Quả óc chó: Óc chó chứa axít amin arginin giúp gan loại bỏ các chất độc như amoniắc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra óc chó còn chứa nhiều axit béo omega-3, chất chống oxy hóa glutathion hỗ trợ hoạt động làm sạch gan.

Những thực phẩm giải độc gan tốt
Ngũ cốc nguyên cám chứa nhiều vitamin nhóm B giúp giải độc gan

– Ngũ cốc nguyên cám: Ngũ cốc nguyên cám chứa nhiều vitamin nhóm B cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo làm giảm sự tích tụ độc tố ở gan và giải độc gan.

– Các loại rau lá xanh: Rau xanh chứa diệp lục và chất xơ kích kích sản xuất mật. Đồng thời rau xanh lại chứa hàm lượng cao chlorophyll có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi gan.

– Củ cải và cà rốt: Những loại củ này chứa beta-caroten và flavonoid giúp gan chống xơ hóa và tích tụ mỡ đồng thời loại bỏ các gốc tự do giúp gan hoạt động hiệu quả và làm sạch gan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ăn gì để phòng bệnh cúm?
Ăn gì để phòng bệnh cúm?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Ăn gì để phòng bệnh cúm?2 Thực phẩm tự nhiên giúp phòng bệnh cúm Ăn gì để phòng bệnh cúm là