Thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Theo dõi trên:
Nội dung
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng – Ung thu buồng trứng đang được xem là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất đối với nữ giới. Bệnh thường diễn biến âm thầm và chỉ được phát hiện khi đã quá nghiêm trọng. Theo thống kê tỷ lệ điều trị thành công ung thư buồng trức sau khi phát hiện thường không qus cao. Do đó việc phòng bệnh đặc biệt quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho phụ nữ, trong đó sử dụng thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng là một việc đáng được quan tâm.
Thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng
Rau củ quả xanh*

Sử dụng thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Sử dụng thực phẩm để ngăn ngừa ung thư nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng có thể nói là phương pháp đơn giản nhất mà vẫn hiệu quả để giảm thiếu tối đa nguy cơ mắc bệnh. Những loại thực phẩm thường được sử dụng để ngăn ngừa ung thư buồng trứng bao gồm:

– Bông cải xanh: Bông cải xanh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và nằm trong top những thực phẩm chống ung thư buồng trứng tốt nhất. Trong bông cải xanh có chứa chất bảo vệ AND trước các enzyme oxy hóa gây ung thư bên cạnh đó là các dưỡng chất cũn có chức năng chống ung thư như myrosinase, sulforaphane, Di-indolyl, mê-tan và selen.

– Khoai lang: Khoai lang có nhiều carotenoid giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra các khoáng chất thiết yếu có trong khoai lang như magie và kali còn giúp tăng cường công dụng chống ung thư buồng trứng của khoai lang.

– Cà rốt: Cà rốt nhiều vitamin A cần thiết cho việc kích thích sản xuất bạch cầu, chống lại ung thư. Cà rốt còn có chứa nhiều vitamin, khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như K, B6, chất xơ…

– Trà: Trà ngăn ngừa ung thư đến 50%. Chỉ cần hai tách trà mỗi ngày là bạn đã có thể giảm được tối đa nguy cơ đến từ căn bệnh này.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng
Các loại trái cây*

– Cải xoăn: Cải xoăn vốn đã nổi tiếng trong khả năng chống ung thư. Chất chống oxy hóa

maempferol trong cải xoăn đã được giới khoa học chứng minh là ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng rất hiệu quả.

– Rau bina (cải bó xôi): Cũng nằm trong nhóm cây họ cải, rau bina chứa nhiều kẽm, magie, kali giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn khối u phát triển.

– Các loại quả hạch: Giàu các axit béo omega-3, các loại quả hạch là thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa nhiều căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng.

– Gừng: Gừng có tính ấm, vị cay là phương thuốc hiệu nghiệm ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư từ đó chống và chữa ung thư hiệu quả.

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư buồng trứng
Gừng

– Trứng: Trứng cung cấp vitamin D, là nguồn vitamin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

– Dưa chuột: Axit pantothenic trong dưa chuột được chứng minh là chống ung thư rất hiệu quả đặc biệt là ung thư buồng trứng. Bên cạnh đó, dưa chuột còn chưa có thành thành phần chống ung thư khác như lutein, fisetin, axit caffeic… Dưa chuột còn có khả năng giúp cơ thể thải độc tố rất tốt.