SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trám răng có đau không?

Theo dõi tại:
Trám răng có đau không? Trám răng là phương pháp giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng mới gần như giống với răng sinh lý tự nhiên. Bên cạnh hiệu quả, tuổi thọ của răng sau khi trám thì vấn đề trám răng có đau không cũng được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, đặc biệt là những ai nhạy cảm.
Trám răng có đau không là một trong những câu hỏi mà các nha sỹ thường xuyên nhận được từ bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp này.
Trám răng có đau không?
Kỹ thuật trám răng nha khoa*

Trám răng có đau không?

Trám răng có thể xảy ra đau đớn, chảy máu hay ảnh hưởng cho răng nếu điều trị này được thực hiện bởi một bác sĩ không có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, với các trang thiết bị thô sơ. Hiện nay, với sự phát triển của các trang thiết bị hiện đại trong ngành nha khoa thẩm mỹ sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bác sĩ thao tác trám răng nhẹ nhàng, chính xác và hiệu quả cho bệnh nhân.

Theo các nha sỹ, trám răng có đau không phụ thuộc 3 yếu tố: trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện và chính bản thân bệnh nhân.

  • Trung tâm nha khoa thực hiện trám răng chất lượng
Trám răng có đau không?
Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao*

Một trung tâm trám răng chất lượng cần đạt yêu cầu về bác sĩ lẫn công nghệ sử dụng. Một bác sĩ trám răng giỏi cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, thì từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán và thực hiện trám răng đều chính xác và nhanh chóng, không gây tổn thương cho răng miệng bệnh nhân .

Trong những trường hợp trám răng phổ biến như: trám răng sâu, trám răng lấy tủy, răng bị vỡ, mẻ, răng thưa … vừa đòi hỏi bác sĩ thực hiện trám răng  thẩm mỹ chắc chắn vừa không gây tổn thương răng và các mô mềm, hạn chế tối đa các xâm lấn hay biến chứng. Đặc biệt, với những trường hợp đòi hỏi yêu cầu thẩm mỹ cao, bác sĩ phải lựa chọn vật liệu cũng như thao tác trám răng đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trám răng có đau không?
Trám răng có đau không?*

Bên cạnh đó, trám răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau điều trị.Các chuyên viên nha khoa sẽ hướng dẫn cụ thể khách hàng chăm sóc răng đúng cách sau khi trám như:

  • Chải răng 2 lần / ngày với kem đánh răng chứa flour, bằng bàn chải lông mềm, sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để răng được làm sạch hiệu quả.
Trám răng có đau không?
Sử dụng chỉ tơ nha khoa giúp làm sạch răng hiệu quả*
  • Tránh những thức ăn đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến răng nhạy cảm hoặc làm hỏng men răng.
  • Hạn chế sử dụng các loại đồ uống dễ làm hại men răng như: cà phê, nước ngọt có gas, hút thuốc lá…bởi chúng rất dể gây xỉn màu răng và rất khó làm sạch.
  • Tránh sử dụng tăm nhọn truyền thống để xỉa răng.
  • Trong trường hợp răng sâu, răng bị vỡ mẻ…cần thực hiện trám, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một trung tâm nha khoa chất lượng để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn như mong đợi.

Với những chia sẻ trên đây nha khoa hy vọng bạn đã hiểu về trám răng có đau không từ đó có thể tự tin thực hiện dịch vụ trám răng giúp răng miệng phục hình sớm tránh được tình trạng biến chứng khác. Nếu bạn ở khu vực miền nam hãy đến trung tâm nha khoa chúng tôi thăm khám nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN