SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước?

Theo dõi tại:

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước? Răng em đang bị sâu, em muốn tìm hiểu đến vấn đề này để có sự chuẩn bị về mặt thời gian, đặc biệt khi nắm bắt được các bước thực hiện sẽ giảm thiểu lo lắng hơn. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em chi tiết hơn, em xin cảm ơn. Tú Anh.

Chào bạn Tú Anh!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước. Vấn đề này không khó để giải đáp bởi lẽ dịch vụ cung cấp tại nha khoa luôn đưa ra những thông tin cần thiết và cụ thể cho khách hàng tìm hiểu, dưới đây là các bước thực hiện bạn quan tâm.

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước? 1
Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước? *

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước?

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua 4 bước cơ bản, khá là dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín giúp việc phục hình đảm bảo hiệu quả hơn.

Bước 1: Thăm khám và xử lý bệnh lý

Bác sỹ sẽ thăm khám xem tình hình răng bị sâu của bạn đang nằm ở mức độ nào, và số lượng vị trí cần trám có nhiều hay không. Sau khi xác định ổ bệnh sẽ thực hiện xử lý bằng những dụng cụ chuyên khoa. (Các bước thực hiện xử lý gồm có gây tê, vệ sinh răng miệng và ổ bệnh, tuyệt trùng dụng cụ, nạo vét ổ sâu và xử lý điều trị tủy (nếu có) ).

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước? 2
Các bước thực hiện trám răng sâu *

Bước 2: Thực hiện hàn trám tạm thời

Sau khi bạn đã được thực hiện điều trị tình trạng răng sâu, các bác sỹ tiến hành trám miếng trám tạm thời, sau đó hẹn lịch tái khám để xem xét ổ sâu đã hoàn toàn được điều trị dứt điểm chưa.

Bước 3: Tái khám và tiến hành trám răng

Sau thời gian thực hiện điều trị sâu răng được một tuần nếu bạn không xuất hiện những tình trạng như đau nhức. Thì lúc này cho thấy vị trí sâu răng đã được xử lý thành công, tiếp đến nha khoa lấy miếng trám tạm thời và dùng vật liệu composite để trám vĩnh viễn, và sử dụng đèn chiếu sáng laser giúp miếng trám đông đặc và kết dính bền chặt.

Bước 4: Hoàn thành

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng và chọn chế độ ăn uống phù hợp sau khi trám răng xong.

Những điều cần biết sau khi trám răng cửa bị sâu

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua các bước rõ ràng tại nha khoa uy tín. Một số lưu ý bạn cần biết sau khi thực hiện trám nhé.

Trám răng cửa bị sâu được thực hiện qua mấy bước? 3
Những điều cần biết sau khi trám răng sâu *
  • Thực hiện trám răng xong bạn cần kiêng ăn uống trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi thực hiện.
  • Không nên chọn thức ăn dễ bám trên răng, những thức ăn ngọt quá nhiều để tránh gặp phải tình trạng sâu răng.
  • Chăm sóc răng đúng cách là đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được những vi khuẩn cũng như thức ăn dư thừa bám trên răng.
  • Súc miệng bằng nước muối loãng là điều nên làm, việc này sẽ hạn chế được tình trạng sâu răng.
  • Lấy cao răng theo định kỳ cũng là biện pháp giúp xử lý được các tình trạng bệnh lý về răng.

Với những thông tin cơ bản trên nha khoa hy vọng dịch vụ trám răng cửa bị sâu sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng hiện tại. Nha khoa khuyên bạn chọn cho mình một địa chỉ uy tín để có kết quả tốt hơn, vì việc xử lý răng sâu cần tính tỉ mỉ chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong